Tiêu điểm tướng Tahm Kench – con quỷ tà ác với cơn đói vô độ

Tiêu điểm tướng Tahm Kench – con quỷ tà ác với cơn đói vô độ

Tahm Kench là một con quỷ đáng sợ. Nó đi khắp những con nước ở Runeterra, thỏa mãn cơn thèm ăn vô độ trong sự thống khổ của những người khác. Cú quất lưỡi của nó có thể làm choáng một chiến binh giáp trụ đầy đủ cách đó cả chục bước. Một khi rơi vào cái bụng sôi sục của nó đồng nghĩa với ngã xuống vực thẳm không chỗ quay đầu. Cùng JBO tìm hiểu chi tiết về tiêu điểm tướng Tahm Kench trong bài viết dưới đây.

Tiêu điểm tướng Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương

Những con sông trên lục địa Valoran rất cổ xưa, nhưng vẫn chưa là gì so với con quỷ Tahm Kench. Từ những ổ đánh bạc xập xệ bên dòng sông Mãng Xà, qua những sòng bài mặn chát của Bilgewater, cho đến những bàn cá cược xa hoa ở Piltover và Zaun. Tất cả những ai có cái nhìn thèm muốn đối với sự giàu có của người khác đều phải chạm mặt Tahm Kench và bị nuốt chửng bởi cơn đói vĩnh cửu của Thủy Quái Đại Vương.

Những câu chuyện đầu tiên về con quái vật này được kể bởi những lữ khách đã đi qua sông Mãng Xà. Họ cảnh báo về con thủy quái khổng lồ với cái miệng mở to như một cái hang động, nó sẽ dụ dỗ những kẻ chưa thỏa mãn bằng những lời hứa về một cuộc sống giàu sang. 

Một câu chuyện kể về một cậu trai trẻ nổi tiếng thật thà. Là một người đưa đò, cậu vẫn mong muốn được thoát khỏi dòng sông nghèo mà cậu đã biết quá rõ. Thủy Quái Đại Vương đã hứa sẽ cho cậu một trải nghiệm không thể nào quên nếu như cậu chịu thốt ra một lời nói dối. 

Cảm thấy nói dối một lời chẳng hại gì, cậu lái đò đã cố ý bẻ cong sự thật với anh trai mình. Đêm đó, con quỷ xuất hiện, nó chỉ ra một nhánh sông mà cậu chưa bao giờ để ý đến. Cậu men theo khúc sông dẫn đến khu cắm trại của một đoàn người lạ mặt, họ cho cậu thức ăn, nước uống và đề nghị kết tình hảo hữu. 

Tiêu điểm tướng Tahm Kench - Thủy Quái Đại Vương

Khi bình minh ló dạng, cậu đã ăn uống no đủ và chuẩn bị quay về nhà. Con quỷ lại xuất hiện một lần nữa, đề nghị một trải nghiệm còn tuyệt vời hơn với giá là một lời nói dối nữa. Sự thèm muốn trỗi dậy, cậu chấp nhận giao kèo và lại nói dối với những người chủ khu trại. Con sông một lần nữa rẽ nhánh và nó dẫn cậu đến một bữa tối còn xa hoa hơn. Việc này cứ tiếp diễn, từ đêm này đến đêm nọ, cho đến khi một người từng thật thà như cậu trở thành một kẻ nói dối như cuội.

Khi con sông cuối cùng đổ ra biển, cậu phát hiện ra mình chỉ còn một mình và lạc lõng. Không còn ai để nói dối cả. Cậu đã tự chọn cho mình quá nhiều lựa chọn xấu và chẳng còn đường nào để quay trở về nhà nữa.

Những dòng sông trong lục địa đã đưa những câu chuyện về Thủy Quái Đại Vương đến Quần Đảo Lửa Xanh, Người dân nơi đây đặt cho nó một cái tên: Tahm Kench. Đây cũng là lúc huyền thoại về nó được lan truyền rộng rãi.

Ở Bilgewater, tài vận là phù du, sự giàu có có thể đến và đi nhanh như cách thủy triều dâng lên và hạ xuống. Những câu chuyện trên bàn nhậu nơi đây kể về Tahm Kench, một con thủy quái với sự thèm muốn vĩnh cửu dành cho những trò chơi may rủi. Sinh vật khoác lác này đã trở thành biểu tượng của nhiều sòng bạc và hiệu buôn trên khắp thành phố.

Khi Cổng Mặt Trời mở cửa cho giao thương giữa Bilgewater và Piltover, những câu chuyện về Tahm Kench bắt đầu được lan truyền đến Thành Phố Tân Tiến và người anh em của nó bên dưới, Zaun. Nơi đây, bọn trẻ con gọi tiêu điểm tướng Tahm Kench là “Áo Khoác Đôi”, một con cá quái dị to đến nỗi nó phải mặc hai chiếc áo khoác cỡ lớn được khâu lại với nhau. Cùng với đó là một chiếc mũ chóp hài hước và một nụ cười đủ nuốt chửng một người trưởng thành.

truyền thuyết tiêu điểm tướng Tahm kench lmht

Người ta kể rằng nó đã từng đến với một nhà phát minh vào Ngày Tiến Bộ, đề nghị với cô một ý tưởng sẽ thu hút được sự chú ý của một gia tộc giàu có. Tất cả những gì nó đòi lại là một nắm tóc của cô. Cô gái đầy tham vọng đã thực hiện giao kèo, và đúng như thế, ý tưởng đó đã giúp cô nhận được một khoản hợp đồng hấp dẫn. 

Nhưng một phát minh thì không đủ. Áo Khoác Đôi đã quay trở lại, lần này nó đòi hỏi mái tóc xinh đẹp của cô. Không muốn làm người chủ mới của mình thất vọng, cô gái đồng ý và Áo Khoác Đôi nuốt chửng mái tóc cô ngay lập tức. 

Nhưng nhà phát minh không thể tiếp tục nghĩ ra được một ý tưởng đột phá nào để làm nên tên tuổi của cô cả. Con quỷ một lần nữa quay lại, Lần này giao kèo của nó là đòi một đầu ngón tay của cô. Tuần tiếp theo, đó là một cái tai. Sau một năm, cô gái chẳng còn gì để có thể giao kèo nữa. Cô tuyệt vọng cầu khẩn Áo Khoác Đôi, mong muốn nó sẽ dừng mọi thứ lại.

Nó cười lớn và mở rộng đôi hàm của mình ra, nói với cô rằng nó sẽ bảo vệ cô khỏi chính bản thân cô ta. Và rồi nó nuốt chửng lấy cô.

Thủy Quái Đại Vương, Kẻ Khệnh Khạng Khổng Lồ, Bụng To, Áo Khoác Đôi. Con thủy quái Tahm Kench được biết đến với rất nhiều biệt danh, nhưng những ai đã từng gặp nó đều hiểu một sự thật duy nhất: dù những lời hứa của nó có hấp dẫn đến như thế nào đi chăng nữa, bạn chắc chắn sẽ tới số nếu như nhảy vào miệng của nó.

Chi tiết bộ kỹ năng tiêu điểm tướng Tahm Kench LMHT

Truyền thuyết Tahm Kench nghe thật đáng sợ. Thế nhưng ở trong game, Tahm Kench lại là một vị tướng hỗ trợ luôn bảo vệ đồng đội hết mình. Chi tiết bộ kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại)

Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại) của tahm kench tiêu điểm tướng

Tiêu điểm tướng Tahm Kench dồn trọng lượng của mình vào mỗi đòn đánh và kỹ năng, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa. Gây sát thương tướng địch tăng điểm Khẩu Vị Độc Đáo. Khi có ba điểm, hắn có thể Đánh Chén tướng địch.

Roi Lưỡi

kỹ năng Roi Lưỡi tướng Tahm kench lmht

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu. Kĩ năng này sẽ gây làm choáng sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Đánh Chén

Đánh Chén

Tahm Kench đánh chén một mục tiêu, gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng. Hắn có thể nhổ lính và quái bị đánh chén ra như một kĩ năng định hướng để gây sát thương phép trên một diện rộng.

Da Dày

Da Dày

Tiêu điểm tướng Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi lớp máu xám rớt xuống, Tahm Kench được hồi một phần lượng máu xám đó. Khi kích hoạt, kĩ năng này chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn.

Du Ngoạn Thủy Vực

Du Ngoạn Thủy Vực

Tahm Kench bắt đầu niệm chú tối đa 6 giây. Trong thời gian đó, một tướng đồng minh có thể nhấn chuột phải vào Tahm Kench để đi cùng. Nếu không, tái kích hoạt kỹ năng để du hành một mình. Khi tái kích hoạt hoặc khi một đồng minh nhảy vào, Tahm du hành đến địa điểm chỉ định. Sát thương từ tướng làm ngắt niệm chú.

Lời kết

Bài viết về tiêu điểm tướng Tahm Kench hy vọng mang đến một thông tin thú vị với bạn đọc. Ngoài ra, JBO còn cập nhật nhiều nội dung khác vô cùng thú vị. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Speak Your Mind

*