Tiêu điểm tướng Shyvana – vị tướng dạng Người với dòng máu Rồng

Tiêu điểm tướng Shyvana – vị tướng dạng Người với dòng máu Rồng

Shyvana vốn là con của mụ rồng ngàn tuổi Yvva. Bị một pháp sư cuỗm đi và nuôi lớn, Shyvana tồn tại dưới cả hai dạng: người và rồng. Khi bị Yvva săn đuổi để tìm lại huyết thống, Shyvana đã chọn cách đứng về phía người dân vô tội, chống lại chính mẹ của mình. Tiêu điểm tướng Shyvana dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn câu chuyện vị tướng này.

Tiêu điểm tướng Shyvana – Long Nữ

Rồng vốn là sinh vật quý hiếm đáng để thờ phụng, song chúng thường ẩn náu trong những hang ổ ở một số nơi trên Runeterra.

Rất lâu sau sự sụp đổ của Đế Chế Shurima, bên trong một hang động bên dưới một ngọn núi lửa đã tắt, một con rồng ngàn tuổi được biết đến với cái tên Yvva đang phải canh giữ tổ trứng của mụ.

Bên cạnh sự quấy phá của những con rồng đối địch, trứng rồng còn là món hàng vô giá đối với thế giới con người. Bởi thế, nhiều kẻ liều lĩnh, hoặc ngu ngốc cố thử vận may của họ.

Trong nhiều năm, Yvva đã nuốt chửng vô số những kẻ có ý định cướp trứng. Cho đến khi một kẻ đã thành công.

Gã pháp sư may mắn đó bỏ chạy khỏi ngọn núi, ôm theo một quả trứng rồng lớn. Yvva thịnh nộ thiêu rụi cả khu rừng.

Vượt qua tất cả hiểm nguy, gã chạy được đến bờ biển, con rồng bất lực phải quay lại trở về tổ. Mụ đã mất một quả trứng, mụ không thể đánh mất thêm nữa.

Tiêu điểm tướng Shyvana
Tiêu điểm tướng Shyvana – vị tướng dạng Người với dòng máu Rồng

Gã pháp sư hướng về phía bắc, nơi vùng đất Piltover. Thật không may, trước khi gã tìm ra người mua, quả trứng đã bắt đầu nở. Chẳng hiểu do bị tách khỏi tổ, hay là do ánh trăng thu cuối cùng trước mùa đông lạnh giá, có điều gì đó đã thay đổi.

Không có một con rồng sơ sinh nào được sinh ra cả, mà thay vào đó là một cô bé với làn da nhợt nhạt sắc tím. Gã pháp sư đã không nỡ bỏ rơi cô. Gã nuôi nấng cô như con ruột của gã, đặt tên cô là Shyvana dựa theo truyền thuyết về người mẹ của cô.

Rõ ràng tiêu điểm tướng Shyvana không phải là một phàm nhân. Ngay từ lúc còn trẻ, cô đã có thể biến mình trở thành một sinh vật quái dị, như loài bán rồng trong những truyền thuyết cổ xưa.

Một điều khác đáng ngại hơn: Yvva vẫn giữ được một mối liên kết với cô con gái của mụ, nó dần trở nên mạnh mẽ theo thời gian. Khi những đứa con còn lại đã có thể tự mình cất cánh, Yvva rời bỏ chiếc tổ trống rỗng, vượt trùng dương để tìm kiếm tung tích của Shyvana.

Con rồng khổng lồ xuất hiện ở Piltover. Dân chúng bỏ chạy tán loạn. Ngay cả khi đã trú ẩn trong một nhà kho bỏ hoang, cha nuôi của Shyvana vẫn bị ngọn lửa bao trùm của Yvva quét qua.

Dù đã rất cố gắng, Shyvana không thể cứu sống được cha mình. Cô đành chôn cất ông dưới một nấm mồ đơn sơ, bên một gốc sồi già, sau đó một mình rời đi.

truyền thuyết tiêu điểm tướng shyvana
Tiêu điểm tướng Shyvana – vị tướng dạng Người với dòng máu Rồng

Sau nhiều tuần di chuyển liên tục, trốn tránh nơi hoang dã, Shyvana đánh hơi được mùi máu thoang thoảng nơi rừng cây. Cô phát hiện một chiến binh đang trọng thương, cận kề cái chết. Shyvana hiểu đây là người cô có thể cứu sống.

Không màn đến việc mình đang bị con quái thú săn đuổi, cô hóa thành hình dạng bán rồng và mang người chiến binh bất tỉnh đi thật xa, đến một tiền đồn nơi biên giới Demacia.

Nơi đó, trong tòa lâu đài mang tên Wrenwall, Shyvana phát hiện ra rằng người chiến binh đó chính là Hoàng Tử Jarvan – đứa con trai duy nhất của nhà vua, người kế thừa ngôi báu.

Dù những tên lính gác nơi đây e dè trước làn da tím và những cử chỉ kỳ quặc của cô, họ vẫn chào đón cô. Người Demacia có vẻ như luôn quan tâm đến những người khác. Khoảng thời gian sinh sống ở đây là khoảng thời gian yên bình nhất trong cuộc đời Shyvana từ trước đến giờ.

Nhưng sự yên bình đó không kéo dài được lâu. Shyvana cảm nhận được hắc ám nơi những cơn gió. Yvva đang đến.

Vị hoàng tử dần bình phục, anh phải chỉ huy tiền đồn Wrenwall, sơ tán dân chúng đang hoảng loạn vào trong thành trì để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới. Shyvana đã định bỏ chạy, đối diện với Jarvan, cô thừa nhận rằng con quái thú đang theo đuổi mình là vì huyết thống của cô.

Cô không thể để những người vô tội bỏ mạng vì chuyện đó. Jarvan từ chối cho cô đi. Shyvana đã cứu mạng anh, và giờ, anh phải có nghĩa vụ chiến đấu bên cạnh cô.

tiểu sử tiêu điểm tướng Shyvana
Tiêu điểm tướng Shyvana – vị tướng dạng Người với dòng máu Rồng

Khi Yvva xuất hiện, mụ đón nhận những trận mưa tên từ các cung thủ Demacia. Để trả đũa, mụ nhấn chìm thành trì của họ trong ngọn lửa, xé toạc những bức tường đá bằng bộ vuốt mạnh mẽ, hất văng các chiến binh ra khỏi tường thành.

Shyvana nhảy lên, biến hình trên không trung và gầm lên thách thức mẹ mình. Một cảnh tượng hiếm thấy trên Valoran kể từ thời Chiến Tranh Cổ Ngữ: hai con rồng giao chiến, bằng nanh và vuốt, trên bầu trời Wrenwall.

Cuối cùng, dù đã ứa máu vì hàng tá những vết thương, tiêu điểm tướng Shyvana đã vật Yvva xuống đất và bẻ gãy cổ con quái thú trên nền đá lát.

Hoàng tử đã đích thân vinh danh sự anh dũng của Shyvana và hứa với cô một vị trí bên cạnh mình nếu cô quay về cung điện cùng anh. Với thủ cấp của Yvva làm bằng chứng cho chiến công của mình, họ cùng nhau tiến về Đại Đô Demacia.

Shyvana nhận thấy rằng vương quốc của Vua Jarvan IV đang phần nào bị chia cắt. Người dân luôn kỳ thị các pháp sư. Ma thuật khiến họ gặp rắc rối bởi lý tưởng cao đẹp mà nơi đây đã hình thành từ đó.

Dù cô đã được chấp nhận như là một trong những cận vệ trung thành nhất của hoàng tử, cô vẫn tự hỏi rằng liệu điều đó sẽ còn đúng, nếu một ngày bản chất thực sự của cô được hé lộ rộng rãi…

Trên đây là  tiêu điểm tướng Shyvana. Có lẽ Shyvana cũng đã rất đấu tranh khi đưa ra quyết định chống lại Yvva, người mẹ của mình. Được nuôi dưỡng bởi con người, Shyvana đã không còn là một con rồng thuần túy, ở đó nhân tính trong Shyvana đã giành chiến thắng.

Điểm mạnh:

 • Bộ kĩ năng đơn giản, dề chơi mà đem lại hiệu quả cao
 • Shyvana sở hữu khả năng dọn quái nhanh hàng đầu trong những vị tướng Đi Rừng
 • Dồn sát thương một mục tiêu tốt
 • Có những chiêu thức để tiếp cận kẻ địch
 • Sức chống ấn tượng
 • Ăn rồng siêu nhanh

Điểm yếu:

Ngoài chiêu cuối cho khả năng hất văng nhẹ ra thì không hề có kĩ năng khống chế cứng nào khác

Rất dễ bị kẻ địch thả diều

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Shyvana

Shyvana là một trong số ít những tướng tồn tại ở hai dạng: người và thú. Cùng khám phá chi tiết bộ kỹ năng tướng Shyvana LMHT để hiểu rõ hơn nhé.

Cuồng Nộ Long Nhân

nội tại Cuồng Nộ Long Nhân của tướng Shyvana lmht

LMHT Shyvana nhận thêm Giáp và Kháng Phép và gây thêm sát thương cho rồng. Shyvana và đồng minh càng hạ nhiều rồng, cô càng nhận thêm Giáp và Kháng Phép.

Song Long Thủ

kỹ năng Song Long Thủ của Shyvana tiêu điểm tướng

Tướng Shyvana tấn công hai lần ở đòn đánh kế tiếp. Đòn đánh thường giảm hồi chiêu Song Long Thủ đi 0.5 giây.

Hóa Rồng: Song Long Thủ gây sát thương lan lên tất cả đơn vị trước mặt Shyvana. Sát thương lần hai từ Song Long Thủ bằng với 20/35/50/65/80% Sức mạnh Công kích của Shyvana.

Rực Cháy

Rực Cháy của shyvana lmht

Shyvana bọc mình trong lửa, gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và chạy nhanh hơn trong 3 giây, một phần sát thương này sẽ gây ra lần nữa khi Shyvana đánh thường kẻ địch trong lúc Rực Cháy kích hoạt. Tốc chạy giảm dần suốt thời gian tác dụng của phép. Đòn đánh kéo dài thời gian tác dụng của phép.

Hóa Rồng: Rực Cháy tăng kích thước. Shyvana gây 20/32/45/57/70 (+) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và nhận thêm 30/35/40/45/50% tốc chạy giảm dần trong 3 giây. Khi Rực Cháy kích hoạt, đòn đánh gây (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và kéo dài thời gian tác dụng thêm 1 giây. Rực Cháy có thời gian tác dụng tối đa 7 giây.

Hơi Thở Của Rồng

Hơi Thở Của Rồng

Tiêu điểm tướng Shyvana phóng một quả cầu lửa sát thương các kẻ địch trúng phải, đồng thời để lại một vệt tro tàn trên nạn nhân trong 5 giây. Các đòn đánh thường trúng đích lên những nạn nhân đó sẽ gây một số phần trăm Máu tối đa của chúng thành sát thương.

Hóa Rồng: Hơi Thở Của Rồng phát nổ khi trúng mục tiêu hoặc khi tới điểm chỉ định, gây thêm 0.8/0.85/0.9/0.95/1 (+) (+) sát thương phép và thiêu cháy mặt đất trong 4 giây. Kẻ địch đứng trên đất cháy chịu (+) (+) sát thương phép mỗi giây.

Hóa Rồng

Hóa Rồng

Tiêu điểm tướng Shyvana biến thành rồng, nhận thêm Máu và bay tới điểm chỉ định. Kẻ địch trên đường bay chịu 150/250/350 (+) sát thương phép và bị đẩy về phía điểm chỉ định.

Cách khắc chế Shyvana

 • Phần lớn sức mạnh của Shyvana nằm ở sự hung dữ và táo bạo, nhưng chính điều này lại là điểm yếu khi cô đối mặt với những kẻ địch có khả năng giữ khoảng cách với cô.
 • Tất cả các kĩ năng của Shyvana đều có thể gây sát thương trong diện rộng khi cô hóa rồng. Khi chiến đấu với cô ta, đừng đứng túm tụm lại.
 • Chú ý thanh Nộ khí của Shyvana để biết khi nào cô ta có thể kích hoạt chiêu cuối. Tận dụng điều này để quấy rối cô ta khi thanh nộ còn thấp.

Chỉ số và kỹ năng của Shyvana

Trước tiên là những chỉ số như: Máu, Kháng Thép, Tốc Độ Chạy, Tốc Độ Di Chuyển,… Bạn có thể quan sát bảng sau:

Chỉ số và kỹ năng của Shyvana

Bên cạnh đó, tướng “Long Nữ” còn sở hữu những kỹ năng:

 • Nội tại – Cuồng Nộ Long Nhân
 • Song Long Thủ – Q
 • Rực Cháy – W
 • Hơi Thở Của Rồng – E
 • Chiêu cuối – Hóa Rồng

Cách lên đồ Shyvana đi Rừng tank

=> Đây là bộ trang bị Shyvana đi Rừng full tanker trâu và mạnh nhất gồm: Phù phép huyết đao + Búa băng + Giáp liệt sĩ + Khiên băng + Giáp tâm linh => Shyvana dường như sẽ bất tử.

Tăng khả năng đi đường clear quái rừng nhanh cho Shyvana với Rìu Tiamat => Rìu đại mãng xà.

Lên đồ Shyvana Đấu sỹ: tank + damge kết hợp. Hoặc với Shyvana Gươm vô danh => vừa tăng tốc độ đánh vừa cho khả năng hồi phục rất hiệu quả.

Cách lên đồ Shyvana đi Rừng AP

gia tăng tốc độ đánh Shyvana cùng Nanh Nashor => khả năng đi đường dọn dẹp lính khá nhanh.

Hoặc lựa chọn với Trượng pha lê Rylai => tăng khả năng làm chậm mục tiêu cho Shyvana cực kỳ hiệu quả.

Cách lên đồ Shyvana Top – Mid

Cách lên đồ Shyvana đường trên, đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Nanh Nashor + Trượng pha lê Rylai + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Mũ phù thủy Rabadomn. Hoặc với Mặt nạ đọa đầy => nếu đối thủ của Shyvana là những tướng tanker trâu bò.

Lời kết

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Shyvana. Sau tất cả, Shyvana đã chọn đứng về phía những người vô tội, chống lại và tiêu diệt chính người mẹ tàn bạo của mình. Truyền thuyết Shyvana quả thật rất thú vị. Bạn đọc có thể theo dõi thêm các nội dung khác tại JBO.

Speak Your Mind

*