Tiêu điểm tướng Leona – người sở hữu sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trời

Tiêu điểm tướng Leona – người sở hữu sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trời

Mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là chiến binh thánh chiến của Hội Solari, người đã bảo vệ Núi Targon bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời. Làn da cô lấp lánh ánh tinh hỏa, còn đôi mắt rực sáng với sức mạnh của Thượng Giới. Khoác bộ áo giáp vàng, Leona thề rằng sẽ bảo vệ Hội Solari, tìm kiếm Diana để bảo vệ người bạn của mình khỏi sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trăng. Tiêu điểm tướng Leona sẽ được JBO trình bày chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tiêu điểm tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Đối với những bộ tộc Rakkor sinh sống nơi sườn núi Targon, mặt trời là một thực thể thiêng liêng. Không ai thờ phụng nó nhiều hơn hội Solari. Từ khi vừa được sinh ra, những đứa trẻ đã phải học cách kính trọng mặt trời, thậm chí sẵn sàng đổ máu vì nó.

Cho đến khi Thượng Nhân đại diện cho nó mang đến một điềm báo tai ương mà tất cả họ sẽ một phải đối mặt trong một ngày gần nhất.

Leona LMHT cũng là một đứa trẻ như thế. Cô tiếp nhận đức tin của hội Solari như một lẽ tự nhiên, tìm thấy sự ấm áp và vỗ về bên trong thứ ánh sáng rực rỡ của nó. Leona có những bước tiến bộ nhanh chóng và xuất sắc.

Khả năng, ý chí và sự tận hiến của cô khiến những đồng môn phải hết mực ghen tị. Rõ ràng rằng một ngày nào đó, cô sẽ trở thành một trong các Ra’Horak – những chiến binh tối cao của hội Solari.

Hội Solari có một môn đồ khó dạy, một cô bé mồ côi tên Diana. Leona vẫn thường chứng kiến những trưởng lão của mình chật vật với môn đồ khó dạy này. Những trưởng lão bắt đầu quy kết Diana là thách thức chân đạo của hội Solari.

Leona phải chứng kiến Diana gánh chịu những hình phạt và sự cô lập, nhưng khi những người khác chỉ nhìn thấy ở đó sự xấc xược, cô lại nhận ra một linh hồn lạc lối đang cố tìm kiếm lẽ sống.

Tiêu điểm tướng Leona - Bình Minh Rực Rỡ
Tiêu điểm tướng Leona – người sở hữu sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trời

Tiêu điểm tướng Leona đã tìm được lẽ sống của mình trong những bài giảng của hội Solari. Cô quyết tâm chia sẻ nó với Diana, dù những trưởng lão tận tâm nhất cũng đã phải từ bỏ cô. Cả hai thường tranh cãi đến đêm muộn.

Leona hy vọng thuyết phục được Diana rằng mọi thứ cô ta muốn đều hiện hữu trong chính đức tin của họ, chờ đợi sự chấp nhận của cô. Dù chẳng bao giờ cãi thắng Diana, Leona ít ra cũng đã tìm được cho bản thân mình một người bạn.

Một đêm, Diana bỗng hé lộ bí mật động trời với Leona. Cô kể rằng mình đã khám phá được một hang động bí mật sâu trong sườn núi, một thánh địa cổ đại nơi những bức tường được khắc lên những ký hiệu lạ lùng về một nền văn minh đã bị lãng quên.

Khi Diana nhắc đến việc leo lên Đỉnh Núi Targon để tìm hiểu thêm, Leona đã nài nỉ cô ta dừng lại. Để bảo vệ Diana trước những tín đồ Solari khác, Leona buộc cô phải hứa rằng sẽ từ bỏ việc tìm kiếm này. Diana miễn cưỡng đồng ý.

Thời gian trôi đi và cả hai không còn nhắc đến khám phá của Diana nữa. LMHT Leona đã tin rằng cuối cùng thì người bạn của mình đã chịu quy phục trước đức tin. Nhưng niềm tin đó vụn vỡ.

Trong một đêm muộn, Leona nhìn thấy bóng dáng của Diana lẻn rời khỏi ngôi đền. Dù bản năng đầu tiên trong cô là mách lại cho các trưởng lão, nhưng mong muốn bảo vệ người bạn thân của Leona đã kéo cô trở lại. Quyết tâm, Leona lần mò theo sau Diana… về phía Đỉnh Núi Targon.

truyền thuyết tiêu điểm tướng Leona lmht
Tiêu điểm tướng Leona – người sở hữu sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trời

Chuyến hành trình là một thử thách mà Leona chưa bao giờ phải chạm trán. Nó đưa cơ thể cô đến mọi cực hạn và xa hơn nữa. Sự luyện tập, ý chí và nỗi lo lắng dành cho Diana là tất cả những gì thúc đẩy cô về phía trước.

Vô số cặp mắt trừng trừng trên những thi thể đông cứng nơi sườn núi giá rét đang dõi theo cô, những chuyến hành trình của họ đã mãi mãi dừng lại tại đó, nhưng ngay cả điều đó cũng không làm chùn ý chí của Leona. Sau một khoảng thời gian dường như là vĩnh hằng, Leona đã đặt chân lên đỉnh núi.

Kiệt sức, Leona bám víu vào địa hình kỳ quái nơi đỉnh núi, tận mắt chứng kiến Diana đang bị bao bọc trong một luồng ánh sáng bạc rực cháy. Cô thấy bạn mình đang quặn thắt trong đau đớn, tiếng thét vang vọng trong không trung.

Kinh hoàng, Leona lao đến để giúp đỡ, nhưng một luồng sáng ánh kim chiếu xuống từ thiên giới đã bao bọc lấy cô.

Cảm giác khi ở bên trong nó không thể diễn tả bằng lời, nhưng thay vì thiêu cháy cô, ánh sáng đó lại xâm nhập vào trong cô, mang đến cho cô một nguồn sức mạnh khủng khiếp. Cô bám víu vào chút ý thức còn sót lại, chống chọi với dòng ánh sáng đang muốn thiêu rụi mọi thứ tồn tại trong cô.

Cuối cùng, ý chí bất diệt của cô đã chiến thắng. Leona đã mãi mãi đổi thay, được cường hóa bởi Thượng Nhân Mặt Trời. Định mệnh đã chọn cô, và nhiệm vụ cô được giao cho là bảo vệ hội Solari khi thời điểm đến.

tiêu điểm tướng Leona Bình Minh Rực Rỡ
Tiêu điểm tướng Leona – người sở hữu sức mạnh Thượng Nhân Mặt Trời

Vừa lúc đó, Leona cũng nhìn thấy Diana trong một bộ chiến giáp ánh bạc, đối nghịch với bộ chiến giáp hoàng kim mà mình đang mặc. Diana van nài Leona nhập hội với mình để tìm kiếm những câu trả lời mà hội Solari không thể cung cấp.

Leona yêu cầu Diana quay về đền, chờ đợi sự phán quyết của những trưởng lão. Bất đồng ý kiến, cả hai bắt đầu cảm giác được sức nặng của món vũ khí trong tay mình.

Trận chiến giữa họ diễn ra chóng vánh, một cuộc chạm trán nảy lửa giữa mặt trăng và mặt trời. Cuộc đấu chỉ kết thúc khi lưỡi gươm ánh trăng của Diana kề vào cổ Leona.

Nhưng thay vì tung đòn kết liễu, Diana đã bỏ chạy. Tuyệt vọng, Leona vội vàng leo xuống đỉnh Targon và lao nhanh về phía nơi ở của các trưởng lão.

Khi về đến nơi, trước mắt Leona chỉ còn lại cảnh chết chóc. Nhiều giáo sĩ và cận vệ Ra’Horak của họ đã bị hạ sát, dường như là dưới lưỡi kiếm của Diana.

Những kẻ may mắn sống sót choáng váng trước sự hiện diện của tận hai Thượng Nhân. Leona giờ đây là ánh sáng cho giáo hội, như chính mặt trời luôn dẫn lối họ.

Leona thề rằng mình sẽ phải tìm được Diana để duy trì uy thế của hội Solari. Hơn hết là giúp người bạn cũ của mình kiểm soát sức mạnh của Thượng Nhân Mặt Trăng trước khi nó phá hủy cô ấy.

Vừa rồi là tiêu điểm tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ. Nhiệm vụ phía trước của Leona là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với sức mạnh và sự dẫn dắt của Mặt Trời, tin rằng Leona sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình.

Điểm mạnh:

 • Trâu bò từ chỉ số cơ bản cũng như kĩ năng
 • Khả năng chống chịu tốt
 • Nhiều khống chế cứng
 • Mở giao tranh tốt
 • Gây áp lực khi đi đường tốt

Nhược điểm:

 • Bị khắc chế bởi một số vị tướng
 • Ít có khả năng bảo vệ xạ thủ
 • Đầu trận đấu khá yếu
 • Không có kĩ năng chạy trốn
 • Dễ bị thả diều
 • Cách chơi khá liều lĩnh

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Leona

Tiêu điểm tướng Leona kể trên phần nào đã cho thấy sức mạnh của vị tướng này. Để rõ hơn, mời bạn khám phá chi tiết bộ kỹ năng tướng Leona được trình bày ngay dưới đây.

Ánh Sáng Mặt Trời (Nội Tại)

Ánh Sáng Mặt Trời (Nội Tại) - tiêu điểm tướng leona lmht

Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Khiên Mặt Trời

kỹ năng Khiên Mặt Trời của Leona Tiêu điểm tướng

Đòn đánh thường kế tiếp của tiêu điểm tướng Leona sẽ gây thêm 10/35/60/85/110 (+) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

Nhật Thực

 kỹ năng Nhật Thực của tiêu điểm tướng Leona

Leona nâng cao chiếc khiên, nhận thêm 25/35/45/55/65 (+) Giáp và 20/30/40/50/60 (+) Kháng Phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng Phép cộng thêm trong 3 giây.

Thiên Đỉnh Kiếm

Thiên Đỉnh Kiếm

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong 0.5 giây và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

Thái Dương Hạ San

Thái Dương Hạ San

Triệu hồi một quầng sáng năng lượng mặt trời gây 100/175/250 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng ở trung tâm quầng sáng bị choáng thay vì làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona Cháy Sáng, khiến 3/4/5 đòn đánh kế được tăng 100 tầm và gây thêm 30/40/50 (+) sát thương phép trên đòn đánh.

Cách khắc chế Leona

 • Khi Leona kích hoạt chiêu Nhật Thực, bạn có ba giây để tránh xa ra khỏi cô ta trước khi cô ta gây sát thương.
 • Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu bạn đủ nhanh.

Cách lên đồ Leona Sp

=> Đây là bộ trang bị Leona Sp full buff cho đồng đội chuẩn nhất gồm: Di Vật Thượng Nhân + Dây chuyền Iron Solari + Tụ báo Zeke + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ

Lựa chọn Tim băng hoặc Khiên băng cho Leona => nếu đối thủ có nhiều tướng sát thương vật lý, sát thủ đòn đánh thường mạnh.

Cách lên đồ Leona Top

Không chỉ đi Sp hay mà Leona đi Top cũng rất mạnh và khả năng gánh team có thừa.

Trường hợp Leona đi đường với tướng Pháp sư, hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế, hãy lên Giày thủy ngân cho cô nàng.

Tăng khả năng làm chậm cùng Găng tay băng, kết hợp với bộ kỹ năng siêu khống chế => sẽ chẳng có tướng nào thoát khỏi bàn tay của Leona được.

Lên đồ Leona đường trên tăng damge + sát thương.

Lời kết

Tiêu điểm tướng Leona là một trong những truyền thuyết ấn tượng nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khép lại câu chuyện, người hâm mộ đặt nhiều dấu hỏi về hành trình tiếp theo của Leona. Liệu rằng cuộc đụng độ của Leona với người bạn cũ Diana sẽ diễn ra thế nào? Theo dõi JBO để kịp thời cập nhật những nội dung mới mẻ nhất.

Speak Your Mind

*