Tiêu điểm tướng Lee Sin – Từ kẻ ngạo mạn trở thành người hùng

Tiêu điểm tướng Lee Sin – Từ kẻ ngạo mạn trở thành người hùng

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại hẳn phải biết đến Lee Sin. Đây là một trong những vị tướng “quốc dân” tại nhiều server. Nếu đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ ấn tượng với tiêu điểm tướng Lee Sin. Đôi mắt của Thầy Tu Mù vì đâu mà không thể thấy ánh sáng? Khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Tiêu điểm tướng Lee Sin – Thầy Tu Mù

Trong những linh hồn mà người Ionia sùng bái, không gì có thể vượt qua được Long Hồn. Trong khi một số người xem nó như hiện thân của sự hủy diệt, một số khác lại cho rằng nó là biểu tượng của sự tái sinh. Và Lee Sin là một trong số rất ít người có thể triệu hồi được Long Hồn.

Tướng Lee Sin đến tu viện Shojin khi còn là một đứa trẻ, cho rằng Long Hồn đã chọn anh ta để nắm giữ sức mạnh của nó. Những trưởng lão trong tu viện có thể thấy được ánh lửa của rồng bên trong đứa trẻ, nhưng đồng thời cũng nhận ra được sự ngạo mạn và những tai ương mà nó có thể mang đến. Để đề phòng, họ đã miễn cưỡng nhận đứa trẻ vào làm môn đồ. Tuy nhiên, các trưởng lão chỉ cho Lee Sin Liên Minh Huyền Thoại rửa chén và lau sàn. Lee Sin dần trở nên mất kiên nhẫn. Anh ta tồn tại để hoàn thành sứ mệnh của mình, không phải để phí thời gian vào những công việc vặt vãnh. 

Lee Sin lẻn vào tàng thư viện, tìm được một bí thư cổ ghi lại cách để triệu hồi sức mạnh từ linh giới. Học được kỹ năng, Lee Sin chọn cách khoe mẽ nó trong một buổi tập võ. Anh ta xấc xược giải phóng cơn thịnh nộ của rồng bằng một cú đá kinh hoàng. Cú đá khiến người thầy hướng dẫn của anh nằm liệt. Lee Sin ngay lập tức bị trục xuất vì sự kiêu ngạo của mình. Chàng trai trẻ đắm chìm trong nỗi nhục nhã và quyết tâm chuộc lại lỗi lầm của mình.

Tiêu điểm tướng Lee Sin - Thầy Tu Mù

Nhiều năm trôi qua. Lee Sin lang thang đến những nơi xa lạ, hào phóng giúp đỡ mọi người. Cuối cùng thì anh ta đã đến được Freljord, nơi anh gặp được Udyr, một dã nhân có khả năng triệu hồi sức mạnh linh thú từ quê hương của anh. Kẻ được mệnh danh là Lữ Khách Tinh Linh này đã chiến đấu để điều khiển sức mạnh bẩm sinh của mình. Nhìn thấy Udyr, LMHT Lee Sin bắt đầu tự hỏi rằng liệu việc điều khiển Long Hồn có khả thi hay không. Cùng chia sẻ ý muốn điều khiển sức mạnh linh hồn, hai con người đã dần gắn kết với nhau. Lee Sin đã mời Udyr trở về quê hương của mình.

Cả hai ngỡ ngàng khi nghe tin đế chế Noxus đã xâm lược và chiếm đóng Ionia. Các tu sĩ trong vùng đều phải rút lui và cố thủ tại ngôi đền thiêng Hirana ẩn mình cao trên những ngọn núi. Khi Lee Sin LMHT và Udyr đến nơi, ngôi đền đã bị tấn công. Quân lính Noxus đã tràn vào đại sảnh của Hirana. Trong lúc Udyr nhanh chóng lao vào cuộc loạn đả, Lee Sin lại chần chừ khi thấy những đồng môn và sư phụ cũ của mình ngã xuống dưới lưỡi kiếm của quân thù. Những kiến thức lưu giữ trong Hirana, Shojin và của toàn bộ nền văn mình Ionia cổ đại sẽ biến mất toàn bộ.

Không còn lựa chọn nào khác, Liên Minh Huyền Thoại Lee Sin khẩn cầu đến sức mạnh của Long Hồn.

Một cơn bão lửa bao bọc quanh Lee Sin, đốt cháy da thịt và thiêu rụi tầm nhìn của anh ta. Được cường hóa bởi một sức mạnh kinh hoàng, Lee Sin đập tan những kẻ xâm lược bằng một cơn bão quyền và cước. Linh hồn hoang dại bên trong Lee Sin càng trở nên bừng sáng và nóng bỏng hơn với mỗi đòn tấn công.

truyền thuyết tiêu điểm tướng Lee sin

Những tu sĩ đã chiến thắng, nhưng hành động liều lĩnh của Lee Sin đã khiến cho ngôi đền trở thành một đống đổ nát. Ánh sáng của đôi mắt cũng chẳng bao giờ trở lại nữa. Cuối cùng, trong bóng tối, Lee Sin giờ đã hiểu được rằng không người phàm nào có thể kiểm soát được sức mạnh của Long Hồn theo ý muốn của họ. Tuyệt vọng, đau đớn, anh thắt một mảnh vải vào đôi mắt mù lòa của mình và dò dẫm theo con đường mòn dẫn xuống núi.

Nhưng những trưởng lão còn sống sót đã ngăn Lee Sin lại. Dù không quên hành động kiêu ngạo trước đó của Lee Sin, các trưởng lão đã đề nghị một sự xá tội: Dù cơn thịnh nộ của rồng luôn chết chóc và không thể dự đoán, nhưng linh hồn phàm trần khiêm nhường và xứng đáng nhất sẽ có thể khống chế được tính khí nóng nảy của nó. Bằng cách từ bỏ mọi tham vọng về quyền năng, người môn đồ tội lỗi ngày nào đã sẵn sàng để tái sinh

Mừng rỡ, tiêu điểm Lee Sin đã ở lại với các tu sĩ để xây dựng lại ngôi đền. Sau khi mọi việc hoàn thành và Udyr trở về Freljord, Lee Sin đã dâng hiến bản thân để chuyên tâm theo đuổi sự khai sáng.

Nhiều năm sau khi chiến tranh với Noxus kết thúc, Lee Sin vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình ở Ionia. Biết rằng đó không phải là lần cuối quê hương mình bị đe dọa, Lee Sin phải làm chủ được bản thân mình và Long Hồn bên trong anh để đối đầu với bất kỳ kẻ thù nào có thể xuất hiện.

Như vậy có thể thấy Lee Sin ban đầu là một kẻ ngạo mạn. Tuy nhiên, anh đã kịp hối cải và có hành động rất đáng khích lệ bảo vệ quê hương. Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Thầy Tu Mù, điều duy nhất Lee Sin cần điều chỉnh chỉ là thái độ của mình. Tiêu điểm tướng Lee Sin kể trên là một bài học đáng quý.

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Lee Sin

Sức mạnh của tiêu điểm tướng Lee Sin là rất đáng gờm. Chi tiết bộ kỹ năng dưới đây sẽ làm rõ điều đó.

Loạn Đả (Nội Tại)

Sau khi tiêu điểm tướng Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng

Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước

  • Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế.
  • Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/75/100/125/150 (+) – 100/150/200/250/300 (+) sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Hộ Thể/ Kiên Định

  • Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng, Lee Sin và đồng đội được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây và thời gian hồi chiêu của Hộ Thể giảm đi 50%. Sau khi Hộ Thể, Lee Sin có thể sử dụng Kiên Định trong vòng 3 giây tiếp theo.
  • Kiên Định: Lee Sin nhận 10/15/20/25/30% Hút Máu và Hút Máu Phép trong 4 giây.

Địa Chấn/ Dư Chấn

  • Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.
  • Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 20/30/40/50/60%. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

Nộ Long Cước

Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 150/375/600 (+) sát thương vật lý. Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn và chịu sát thương vật lý bằng 150/375/600 (+) cộng thêm 12/15/18% số Máu tối đa của mục tiêu ban đầu.

Lời kết

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Lee Sin. Có thể thấy Lee Sin không chỉ thu hút trong các trận đấu mà truyền thuyết Lee Sin cũng rất ấn tượng. Bạn đọc có thể cập nhật thêm các thông tin Liên Minh Huyền Thoại khác tại JBO.

Speak Your Mind

*