Tiêu điểm tướng Leblanc – Nữ phù thủy bí ẩn Hội Hoa Hồng Đen

Tiêu điểm tướng Leblanc – Nữ phù thủy bí ẩn Hội Hoa Hồng Đen

Leblanc là một trong số những thành viên có quyền ảnh hưởng nhất Hội Hoa Hồng Đen. Nữ phù thủy thao túng các sự kiện của Noxus. Cô nàng có thể sử dụng ma thuật để tạo ra bản sao của chính mình, xuất hiện trước bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, thậm chí cùng một lúc tại nhiều nơi.

Leblanc luôn âm mưu điều gì đó mà không ai có thể nắm bắt được. Khám phá tiêu điểm tướng Leblanc ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về cô nàng.

Tiêu điểm tướng Leblanc – Kẻ Lừa Đảo

Leblanc là Thánh nữ của hội Hoa Hồng Đen. Tất cả những gì người ta biết về Leblanc chỉ có vậy, danh tính của cô vô cùng mơ hồ và khó nắm bắt tương tự như những ảo ảnh mà cô nàng tạo ra vậy.

Có lẽ, sau bao thế kỷ sao chép và lừa gạt, ngay cả chính Leblanc cũng đã quên đi danh tính thật sự của mình là ai… Truyền thuyết Leblanc ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn.

Hoa Hồng Đen là một hội kín đã ra đời từ đâu, sự tồn tại của nó còn lâu đời hơn cả Noxus. Những kẻ sáng lập nên Hoa Hồng Đen đã âm thầm mưu đồ nhiều thế kỷ, lôi kéo vào hàng ngũ nhiều kẻ giàu có và quyền lực.

Nhắc đến hội kín này, những câu chuyện về một nữ phù thủy vẫn luôn đi kèm. Theo đó, nữ phù thủy đã giúp đỡ các bộ tộc man di chống lại Ác Quỷ Thiết Giáp đang hoành hành khắp vùng đất vốn đã bị Darkin tàn phá.

Đến tận ngày nay, tên của hắn vẫn được nhắc đến trong sợ hãi: Mordekaiser.

Tiêu điểm tướng Leblanc - Kẻ Lừa Đảo
Tiêu điểm tướng Leblanc – Nữ phù thủy bí ẩn Hội Hoa Hồng Đen

Nữ phù thủy từng là thủ hạ thân tín của con quỷ trước khi phản bội hắn. Cô hứa sẽ vô hiệu hóa ngọn nguồn sức mạnh của hắn – Pháo Đài Bất Diệt, cắt rời hắn khỏi cái chết vô tận cung cấp năng lượng cho đế chế ác mộng này.

Thế nhưng, dù những người man di có dựng nước ngay trên tàn tích của pháo đài này, họ cũng không nhận ra bí mật ẩn giấu trong đó vẫn chưa hoàn toàn bị khóa kín.

Nữ phù thủy là một thiên tài ảo ảnh, và trò lừa vĩ đại nhất của cô là khiến Noxus quên đi sức mạnh hắc ám cuộn chảy trong chính trái tim của nó.

Hội Hoa Hồng Đen ngày nay tồn tại để củng cố thêm quyền lợi của những người nắm giữ ma thuật. Môn đồ bao gồm những quý tộc tầm thường, bị tin đồn về phép màu dụ tới, bị giam giữ và khai thác tàn nhẫn.

Ngay cả những chỉ huy quân sự hùng mạnh nhất cũng chỉ biết nghe lời chủ nhân thực sự của giáo phái. Họ chiến đấu, tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau trong trò chơi quyền lực, cả ở thủ phủ Noxus lẫn ngoài biên cương.

tiểu sử tiêu điểm tướng leblanc
Tiêu điểm tướng Leblanc – Nữ phù thủy bí ẩn Hội Hoa Hồng Đen

Trong nhiều thế kỷ, Tiêu điểm tướng LeBlanc đã bí mật làm cố vấn cho các phái đoàn ngoại giao, xuất hiện cùng lúc ở nhiều quốc gia, dùng các ảo ảnh để biến trật tự thành hỗn loạn.

Tin đồn cứ mỗi một thế hệ thánh nữ mới xuất hiện chỉ dấy lên câu hỏi: thân phận thật sự của cô là gì? Khi cô lên tiếng, đó có phải giọng của chính cô không? Và cái giá cho ân huệ cô ban tặng là gì?

Boram Darkwill là người gần đây nhất biết được câu trả lời. Dù hội Hoa Hồng Đen đã giúp ông lên ngôi, nhưng ông lại từ chối lời khuyên từ những cố vấn do họ chọn ra, buộc LeBlanc phải đưa ra biện pháp cực đoan hơn.

Leblanc thao túng một quý tộc trẻ có tên Jericho Swain, sai khiến hắn đi điều tra hội kín. LeBlanc tự khiến mình trở thành kẻ bị hành quyết cùng với những kẻ mưu phản…

Sau đó, Leblanc đích thân tìm đến Darkwill. Giờ đây, hắn chỉ là một kẻ cai trị khúm núm, sợ hãi trước sinh mạng hữu hạn của mình.

Sau khi hứa hẹn kéo dài sự sống cho Darkwill, LeBlanc LMHT từ từ đầu độc tâm trí hắn, nhưng cũng ban tặng quyền năng cho hắn.

Dưới triều đại của hắn, sự tôn sùng sức mạnh của Noxus càng trở nên kinh khủng. Cả hai cùng nhau đảm bảo huyền thoại về Swain sẽ chấm dứt trong nhục nhã trên chiến trường Ionia.

truyền thuyết tiêu điểm tướng Leblanc lmht
Tiêu điểm tướng Leblanc – Nữ phù thủy bí ẩn Hội Hoa Hồng Đen

Nhưng Swain, tự tin với nguồn năng lượng bị phong ấn bên trong Pháo Đài Bất Diệt, đã làm một điều hoàn toàn bất ngờ: lật đổ Darkwill và chiếm quyền cai trị Noxus.

Vị Nguyên Soái mới không quan tâm đến di sản của mình, hắn chỉ biết đến vinh quang của đế chế. Sau nhiều thế kỷ, LeBlanc tự nhủ, có phải cô đã tìm thấy kẻ tử thù?

Những hành động của Leblanc đã đẩy Runeterra tới ngưỡng đại chiến không biết bao nhiêu lần. Sau những chiến dịch tuyệt vọng khắp Freljord, trên đỉnh Targon, sâu trong sa mạc Shurima, ma thuật đen tối nhất lại bắt đầu lan tràn, bủa vây ngày một gần hơn đến Noxus. 

Cho đến nay, danh tính Leblanc vẫn còn nhiều bí ẩn. Cô là một nữ phù thủy, một người đã phản bội Ác Quỷ Thiết Giáp hay chỉ là một ảo ảnh nào đó… Leblanc và Hoa Hồng Đen rồi sẽ nở rộ vào một thời điểm nào đó.

Tiêu điểm tướng Leblanc quả thật rất bí ẩn phải không nào? Cô cùng với Hội Hoa Hồng Đen liệu sẽ thế nào, cùng dõi theo chặng đường của Kẻ Lừa Đảo này nhé.

Chi tiết bộ kỹ năng tướng LMHT Leblanc

Với những ai đã từng sử dụng Leblanc hẳn sẽ trầm trồ vị sự biến ảo của vị tướng này. Bạn hoàn toàn có thể biến kẻ địch thành trò hết nếu thành thạo Kẻ Lừa Đảo. Khám phá ngay chi tiết bộ kỹ năng tướng Leblanc.

Ảo Ảnh

tiêu điểm tướng leblanc- nội tại Ảo Ảnh

Khi tướng LeBlanc còn dưới 40% máu, cô vô hình trong 1 giây và tạo một Ảo Ảnh không gây sát thương tồn tại tối đa 8 giây. Ảo Ảnh có hồi chiêu 1 phút.

Ấn Ác Ý

kỹ năng Ấn Ác Ý tướng leblanc lmht

LeBlanc bắn dấu ấn ra, gây 55/80/105/130/155 (+) sát thương phép và đánh dấu mục tiêu 3.5 giây. Với bất kỳ kỹ năng nào khác sẽ kích nổ Ấn để gây 55/80/105/130/155 (+) sát thương phép.

Biến Ảnh

skill Biến Ảnh Leblanc tiêu điểm tướng lmht

LeBlanc lướt tới vị trí chỉ định, gây 75/115/155/195/235 (+) sát thương phép lên kẻ địch quanh điểm đến. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để quay lại điểm bắt đầu.

Sợi Xích Siêu Phàm

Sợi Xích Siêu Phàm

LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí chỉ định, nối đơn vị đầu tiên trúng phải gây 40/60/80/100/120 (+) sát thương phép và cho Tầm Nhìn Chuẩn. Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây tiếp theo, chúng bị trói chân 1.5 giây và chịu thêm 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép.

Mô Phỏng

Mô Phỏng

LeBlanc sao chép một trong các kỹ năng và tung nó ra thêm một lần nữa.

 • Ấn Ác Ý và Sợi Xích Siêu Phàm Mô Phỏng gây sát thương phép, cộng thêm sát thương phép từ dấu ấn và trói chân.
 • Biến Ảnh Mô Phỏng gây (+) sát thương phép.

Điểm mạnh:

 • Leblanc là một tướng pháp sư đóng vai trò như 1 sát thủ cực mạnh trong team
 • Khả năng dồn sát thương sốc damage nhanh + mạnh thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Không chỉ vậy Leblanc có động cơ động cực cao (cũng top luôn), khả năng tiếp cận mục tiêu từ xa với Biến Ảnh(W) kết hợp chiêu cuối Mô Phỏng.
 • Leblanc có thể dễ dàng hạ gục đối thủ, sau đó rút lui về an toàn 1 cách cực kỳ dễ dàng – không phải tướng nào cũng có thể làm được.
 • Bộ combo Leblanc có lối đánh ảo diệu lừa tình bậc nhất, gây vô cùng khó chịu cho đối thủ.
 • Khả năng đi đường dọn dẹp lính cũng như đảo lane đi gank của Leblanc là rất mạnh.
 • Cô nàng có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh nếu bạn chơi tốt, một khi Leblanc đã xanh thì đối phương có thể bốc hơi trong tích tắc mà chưa kịp phản ứng gì.
 • Lelanc là trùm Pháp sư bắt lẻ trong LMHT.

Điểm yếu:

 • Tuy sở hữu lượng sức mạnh khủng, độ cao động + ảo diệu cao => nhưng Leblanc hơi khó chơi, đặc biệt là với những người mới, yêu cầu game thủ cần phải có kỹ năng tốt.
 • Bộ chiêu thức của Leblanc chủ yếu dành cho bắt lẻ mục tiêu đơn lẻ => không thực sự mạnh trong giao tranh combat tổng.
 • Chiêu thức khống chế Sợi Xích Siêu Phàm(E) là kỹ năng định hướng => đòi hỏi đội chính xác cao.
 • Leblanc khá mỏng manh + thấp máu => rất sợ dính khống chế trong những pha lao lên.
 • Muốn phát huy đối đa sức mạnh của Leblanc => cần luyện tập combo và chơi rất nhiều để có thể thành thục nhất.

Cách khắc chế LeBlanc

 • Làm choáng hay câm lặng LeBlanc sẽ ngăn cô ta quay trở lại khởi điểm bằng chiêu Biến Ảnh.
 • Nấp sau lưng lính để cô ta không thể trói bạn bằng kĩ năng Sợi Xích Siêu Phàm.

Cách lên đồ Leblanc

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị lựa chọn tốt nhất cho Leblanc vừa có sát thương phép vừa có thêm khả năng hồi phục

Lên giày cho Leblanc

Giày Pháp Sư: trang bị tốt nhất cho Leblanc, giúp tăng thêm khả năng sốc sát thương của cô nàng, nếu đi đường với Pháp Sư mạnh hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân

Cách lên đồ Leblanc Mid

=> Đây là bộ trang bị cho Leblanc đi Mid full AP chuẩn và mạnh nhất – oneshot combo lên bảng điểm số gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Lời kết

Bài viết vừa trình bày về tiêu điểm tướng Leblanc, thánh nữ Hội Hoa Hồng Đen. Danh tính nữ phù thủy sẽ tiếp tục được săn lùng, giải mã. Người chơi có thể mang Leblanc vào đấu trường Summoner’s Rift để trải nghiệm sức mạnh, độ biến ảo của cô nàng. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Speak Your Mind

*