Tiêu điểm tướng Kog’Maw – “sự ngây thơ” chết người của quái vật

Tiêu điểm tướng Kog’Maw – “sự ngây thơ” chết người của quái vật

Kog’Maw là một trong những Xạ Thủ phổ biến được người chơi Liên Minh Huyền Thoại yêu thích. Sở hữu một ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, ít ai ngờ được rằng Kog’Maw là một “quái vật” thật sự. Hắn có thể nuốt chửng mọi thứ, từ những bông hoa cho đến cả một… bộ tộc. Sự thật về vị tướng này rốt cục là thế nào? Tiêu điểm tướng Kog’Maw dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Tiêu điểm tướng Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm

Quái thú, nhắc đến hai từ này bạn hình dung những gì? Những con trăn Nam Mỹ dài 6 – 7 mét, nặng nửa tấn, có thể siết chết cả một con trâu rừng. Những con cá sấu với làn da xù xì và bộ hàm chực xé toạt con mồi.

Dù là gì đi nữa thì ấn tượng về những con quái vật luôn là sự gớm ghiếc và mang một kích thước vượt trội.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những “quái vật” với kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Đơn cử như Kog’Maw. Chui ra từ một vùng Hư Không xâm thực sâu giữa Icathia hoang vu, Kog’Maw là một sinh vật nhỏ bé mà đáng sợ với cái miệng há rộng đầy chất ăn mòn.

Sinh vật đặc biệt này gặm nhấm bất kỳ thứ gì trong tầm với để thực sự hiểu rõ nó. Dù bản chất không xấu, nhưng chính sự ngây thơ của Kog’Maw mới là nguy hiểm.

Nó luôn đi kèm một cơn đói điên cuồng, không chỉ để tồn tại, mà còn để thỏa mãn trí tò mò không có điểm dừng.

Tiêu điểm tướng Kog’Maw - Miệng Của Vực Thẳm

Những hương sắc mê hoặc của Runeterra đã làm Kog’Maw say mê. Nó khám phá những điều lạ lẫm của thế giới mới mẻ theo cách duy nhất nó biết: nuốt chửng chúng. Ban đầu chỉ là những bông hoa dại bên đường.

Cho đến khi Kog’Maw dạo ngang qua Đồng Bằng Bão Tố, nó gặp phải một bộ tộc. Dường như không bị ràng buộc bởi các quy luật vật lí, Kog’Maw nuốt chửng hết cả bộ tộc đó. Thật khó thể tin được điều này nhưng nó đã xảy ra.

Nạn nhân bình tĩnh nhất có thể đã có đủ thời gian để biết nguyên nhân họ bị nuốt chửng là thứ nước dãi thiêu cháy mặt đất mà Kog’Maw phun ra. Không gì có thể thỏa mãn cơn thèm ăn của Kog’Maw.

Chuỗi phá hoại đó vẫn tiếp tục khi nó không ngừng bị thu hút tới chỗ Malhazar. Chuyện gì xảy ra khi nó tìm ra hắn thì không ai cũng đoán được.

truyền thuyết tiêu điểm tướng kog'maw

“Nhỏ mà có võ”, có vẻ như câu nói này là dành cho Kog’Maw. Hắn đã định hình lại mọi định nghĩa về “quái vật”. Hẳn các bạn đã nghe đến những loài rắn, ếch cực độc.

Kích thước của chúng chỉ vỏn vẹn vài cen-ti-met, thế nhưng chỉ một phát cắn của chúng có thể tiễn 5 – 7 người lên chầu ông bà. Chỉ có thể chắc chắn một điều, Kog’Maw mà chúng ta biết đến đáng sợ hơn thế gấp nhiều lần.

Trên đây là tiêu điểm tướng Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm. Với cái tên của mình, Kog’Maw thị uy một sức mạnh khủng khiếp đến với những kẻ hắn gặp phải. Sẽ chẳng bao giờ là đủ với khuôn miệng của Kog’Maw, hắn sẽ nuốt chửng mọi thứ. 

Điểm mạnh:

 • Kog’Maw là 1 Xạ thủ sở hữu lượng sát thương hỗn hợp cực mạnh bao gồm cả: SMPT và STVL
 • Là một trong những AD mạnh nhất về cuối game của LMHT.
 • Kog’Maw có khả năng dồn damage cũng như gánh team cực cao nếu được đồng đội bảo vệ tốt trong giao tranh và combat tổng.

Điểm yếu:

 • Tuy nhiên Kog’Maw cực kỳ kém cơ động và không có kỹ năng bỏ chạy nào ngoài Tốc biến.
 • Khá yếu máu và mỏng manh, rất dễ bị hạ gục bị các sát thủ mạnh áp sát.
 • Kog’Maw cũng không có kỹ năng khống chế cứng nào.
 • Giai đoạn đầu trận khá yếu, cần lên cấp và có 1 số trang bị cơ bản.
 • Rất cần sự bảo kê từ đồng đội, thì mới có khả năng sống sót cao để gây sát thương.
 • Đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng khá và tầm nhìn quan sát cũng như chọn vị trí tốt trong giao tranh.

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Kog’Maw

Với tiêu điểm tướng Kog’Maw kể trên, hẳn nhiều bạn sẽ hoài nghi về sức mạnh vị tướng này. Câu hỏi được đặt ra là: điều gì khiến Kog’Maw có thể hạ gục cả một bộ tộc một cách dễ dàng như vậy? Câu trả lời có thể được giải đáp bằng chi tiết bộ kỹ năng Kog’Maw dưới đây.

Bất Ngờ Từ Icathia (Nội Tại)

Tiêu điểm tướng Kog'Maw- Bất Ngờ Từ Icathia (Nội Tại)

Khi chết, Kog’Maw bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể khiến hắn chạy nhanh hơn và phát nổ sau 4 giây, gây 100 + (25 x cấp) sát thương chuẩn lên những kẻ địch xung quanh.

Kog’Maw là một trong số ít các tướng có khả năng gây được sát thương sau khi chết. Các tướng khác có thể kể đến như Sion, Karthus… Hãy tận dụng Nội Tại này để “trả thù” kẻ địch nếu bị hạ gục nhé. Không ít trường hợp Kog’Maw đoạt mạng thành công, thậm chí là có lời đấy.

Phun Axit

skill Kog'Maw tiêu điểm tướng lmht

Phun ra một tia dung dịch ăn mòn gây 80/130/180/230/280 (+) Sát thương Phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, đồng thời làm giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi 20/22/24/26/28% trong 4 giây. Kog’Maw cũng được tăng thêm 15/20/25/30/35% tốc độ đánh.

Cao Xạ Ma Pháp

Cao Xạ Ma Pháp

Trong 8 giây, đòn đánh thường của Kog’Maw được tăng 130/150/170/190/210 tầm đánh và gây thêm sát thương phép bằng 3/3.75/4.5/5.25/6% (+)% máu tối đa của mục tiêu.

Dung Dịch Hư Không

ký năng Dung Dịch Hư Không tiêu điểm tướng Kog'Maw

Kog’Maw phun một luồng chất độc gây 60/105/150/195/240 (+) Sát thương Phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời để lại một vệt nhờn trong 4 giây, làm chậm các nạn nhân đi 20/28/36/44/52%.

Pháo Sinh Học

Pháo Sinh Học

Kog’Maw bắn ra đạn sinh học với khoảng cách rất xa gây sát thương phép (tăng mạnh trên kẻ địch còn ít máu) và làm lộ diện các mục tiêu không tàng hình. Ngoài ra, bắn Pháo Sinh Học liên tục trong khoảng thời gian ngắm sẽ tiêu hao thêm Năng lượng.

Chỉ số tướng Kog’Maw

 • Sát thương:59.87 (+2.41 mỗi cấp)
 • Máu:599.76 (+82 mỗi cấp)
 • Năng lượng:362.2 (+40 mỗi cấp)
 • Giáp:23.38 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép:30 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh:0 (+3.5% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển:325
 • Tầm đánh:đánh xa

Cách khắc chế Kog’Maw

 • Kog’Maw không có kỹ năng giúp ích nhiều trong việc rút lui, do đó hắn là một mục tiêu khá tốt để ưu tiên khi đi săn.
 • Tránh xa ra khỏi Kog’Maw sau khi hắn chết!!!!
 • Cự li của chiêu Pháo Sinh Học được gia tăng tùy theo cấp độ chiêu.
 • Kĩ năng Cao Xạ Ma Pháp giúp Kog’Maw tiêu diệt Baron Nashor cực kỳ nhanh. Nên cắm mắt ở quanh Baron khi Kog’Maw đã sở hữu Gươm của vì vua vô danh.

Cách lên đồ Kog’Maw AD mạnh nhất

=> Đây là cách lên đồ Kog’Maw AD chuẩn nhất gồm: Gươm vô danh + Cuồng đao Guinsoo + Cuồng cung Runaan + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần:

Bộ trang bị này vừa có tốc đánh + khả năng hồi phục tốt, vừa có chút chống chịu, đảm bảo an toàn cho Kog’Maw hơn trong những pha giao tranh combat tổng.

Trường hợp Kog’Maw đang xanh xao hơn đối thủ, hoặc team bạn có Sp hỗ trợ đồng đội bảo kê tốt => có thể chọn cách lên đồ max tốc đánh này => Kog’Maw sẽ bắn cháy máy với Phun Axit(Q) và Cao Xạ Ma Pháp(W) của bản thân mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn với Búa Băng cho Kog’Maw => vừa tăng thêm lượng máu lớn, vừa có khả năng làm chậm mục tiêu rất hiệu quả: đây là món trang bị cực kỳ thích hợp với Kog’Maw – đặc biệt là khi đối phương có nhiều tướng STVL sát thủ mạnh.

Cách lên đồ Kog’Maw Mid: full AP

Đây cũng là một lối chơi khá mạnh, bởi lượng sát thương Phép AP từ bộ kỹ năng của Kog’Maw là rất lớn, lựa chọn Quỷ thư Morello: nếu đối thủ đối thủ có tướng khả năng hồi phục tốt.

Lời kết

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm. Câu chuyện về Kog’Maw dạy ta bài học rằng chớ nhìn mặt mà bắt hình dong. Những thứ nhỏ nhắn trong tay bạn có thể là một cỗ máy giết người không tưởng. Độc giả có thể theo dõi thêm về Kog’Maw và tiêu điểm các vị tướng khác tại JBO. Đừng bỏ lỡ nhé!

Speak Your Mind

*