Tiêu điểm tướng Kled – kỵ sĩ cáu kỉnh và kiêu hãnh của Noxus

Tiêu điểm tướng Kled – kỵ sĩ cáu kỉnh và kiêu hãnh của Noxus

Tướng Kled là một chiến binh can đảm, anh dũng đến điên cuồng của Noxus. Hắn là biểu tượng được binh lính đế quốc yêu mến, song lại bị sĩ quan và giới quý tộc nghi ngờ, ghét bỏ.

Nhiều người quả quyết rằng Kled đã chiến đấu trong mọi chiến dịch được phát động, nhận mọi tước hiệu quân đội và chưa một lần lui bước. Cùng JBO khám phá truyền thuyết về tiêu điểm tướng Kled nhé.

Tiêu điểm tướng Kled – Kỵ Sĩ Cáu Kỉnh

Mang thân hình nhỏ nhắn của tộc Yordle, song sức mạnh của Kled LMHT có thể đập tan cả một đạo quân. Cùng JBO khám phá chi tiết tiêu điểm tướng Kled ngay dưới đây nhé.

Những câu chuyện huyền thoại về gã kỵ sĩ anh hùng Kled đã xuất hiện từ khi đế chế Noxus vừa được hình thành. Thậm chí được đồn đoán là còn từ xa xưa hơn thế.

Gã là một biểu tượng được binh lính vô cùng kính nể. Chính điều này làm chỉ huy của bọn họ vô cùng e ngại, bởi có không ít chiến đoàn thực sự tình nguyện chiến đấu phục vụ cho gã.

Có vô số những câu truyện hoành tráng như “Chiến thắng của Kỵ Binh Vĩ Đại”, “Màn Trở Lại của Thống Lĩnh Tối Cao”, hay “Ngài Đô Đốc Núi”. Tất cả đều thể hiện rõ ràng rằng Kled đã chiến đấu trong mọi chiến dịch từng diễn ra. Gã giành lấy mọi danh hiệu trong quân đội và chưa từng lùi bước trước trận chiến nào.

Dù rằng nhiều chi tiết của những câu chuyện ấy có phần kỳ quặc và phi lý. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có một điểm chung: Kled xung trận với con chiến mã Skaarl. Kled chiến đấu để bảo vệ những gì thuộc về gã… và gom luôn những gì gã có thể gom.

Tiêu điểm tướng Kled - Kỵ Sĩ Cáu Kỉnh
Tiêu điểm tướng Kled – kỵ sĩ cáu kỉnh và kiêu hãnh của Noxus

Sự thật thì Gã Kị Sĩ Cáu Kỉnh này xuất thân từ một vùng đất hoàn toàn xa lạ – Thành Phố Bandle. Gã vốn là một Yordle, khi Chiến Tranh Cổ Ngữ nổ ra, gã trú ngụ tại những bộ tộc Noxii cao quý và từ đó gã không bao giờ quay về nữa.

LMHT Kled lần đầu tiên được nhắc đến trong các ghi chép lịch sử là ở Trận Chiến Đầu Tiên xứ Drugne. Nơi những sườn đồi bụi bặm trên vùng đất hoang, quân đoàn của Đại Tướng Zaavan đang phải tháo chạy khỏi những kẻ man tộc.

Thất bại trong hai lần giao chiến trước đã đẩy sĩ khí của họ xuống đáy. Đoàn xe tiếp tế cũng bị bỏ lại trên đường tháo lui và họ vẫn còn cách tiền đồn gần nhất cả tuần hành quân nữa. Zaavan.

Trong bộ giáp vẫn sáng loáng không chút vết nhơ, dường như đang nghĩ ngợi nhiều hơn đến việc hắn ta phải trình báo thế nào khi về đến nơi, hơn là lo cho sự an toàn của những người lính. Hắn hạ lệnh triển khai một vòng tròn cố thủ xung quanh để hắn có thời gian để suy nghĩ.

Vào thời khắc ấy, khi ánh ban mai ló dạng, bóng hình tiêu điểm tướng Kled xuất hiện, đơn độc trên đỉnh đồi.  Gã cưỡi trên một con thằn lằn sa mạc. Món vũ khí của gã đã gỉ sét, bộ áo giáp đã mòn vẹt,  quần áo thì rách rưới – nhưng sự khinh miệt và cơn thịnh nộ đang bừng cháy trong một bên mắt còn sáng của gã.

truyền thuyết tiêu điểm tướng Kled - Ngài Đô Đốc Núi
Tiêu điểm tướng Kled – kỵ sĩ cáu kỉnh và kiêu hãnh của Noxus

Gã rống lên gửi tối hậu thư đến quân đoàn man tộc, yêu cầu đám bọn chúng rời khỏi vùng đất của gã hoặc bị hủy diệt. Dù vậy, gã không hề chờ đợi lời hồi đáp, mà ngay lập tức thúc con chiến mã của mình và la hét bắt đầu cuộc xung phong.

Tuyệt vọng, đói khát và giận dữ trước vị đại tướng của mình, cơn thịnh nộ của chiến đoàn Noxus đã bùng cháy trước hành động dũng cảm này. Họ lao lên theo bước Kled trong lúc gã xé toang hàng ngũ quân thù.

Theo sau đó là một trong những trận xáp lá cà đẫm máu nhất từng diễn ra trên các sườn núi phía bắc. Bước đầu của cuộc phản công bị đè bẹp dưới cơn mưa tên của quân man tộc phía trên những vùng đất cao, nhưng Kled vẫn tiếp tục chiến đấu ngay cả khi gã bị hất văng khỏi yên ngựa và con thằn lằn nhát chết của gã bỏ chạy mất.

Gã dường như luôn tả xung hữu đột nơi trung tâm chiến trận. Những xác chết chất đống xung quanh gã, bộ chiến giáp đã nhuộm đỏ. Tiếng hét của gã ngày càng to hơn, những lời thách thức và chửi rủa. Rõ ràng gã Yordle này thà chết chứ không chịu lùi bước.

Sự hèn nhát lan nhanh như dịch bệnh, và lòng dũng cảm cũng thế. Những quân lính Noxus lẽ ra phải bỏ cuộc và tháo chạy mong toàn mạng, thì họ đã nhận được sĩ khí để vùng lên chiến đấu một lần cuối cùng.

Ngay cả con thằn lằn của Kled cũng quay trở lại, nó đâm sầm vào bên cánh của quân man tộc, gầm gừ và khua móng vuốt loạn xạ khi nó lao vào để giải cứu chủ nhân.

Một lần nữa đứng trên lưng chiến mã của mình, Kled lập tức trở thành một cơn lốc tử thần. Và chính đám man tộc là những kẻ tan vỡ và tháo chạy.

tìm hiểu cuộc đời tiêu điểm điểm tướng Kled lmht
Tiêu điểm tướng Kled – kỵ sĩ cáu kỉnh và kiêu hãnh của Noxus

Dù còn quá ít quân lính Noxus sống sót để trận chiến ngày hôm đó được xem là một chiến thắng, Drugne đã trụ lại đủ lâu để tin báo về đến Pháo Đài Bất Tử. Viện binh đã được cử đến sau đó.

Chiến tranh đã kéo dài nơi vùng đất này thêm ít nhất một thập kỷ nữa, cho đến khi những thủ lĩnh man tộc giương cờ đầu hàng. Chúng được sáp nhập vào Noxus. Drugne đã trở thành bàn đạp cho những chiến dịch trải dài khắp Dalamor và vùng đất phương bắc trong nhiều thế kỷ sau đó.

Thi thể của Đại Tướng Zaavan và bộ giáp sáng loáng của hắn không bao giờ được tìm thấy.

Dần dần, vô số những chiến đoàn khác của đế chế đều kể lại câu chuyện tương tự về Kled. Tương truyền rằng hắn luôn cưỡi thằn lằn đến bất kì nơi đâu quân đoàn Noxus hành quân để vơ vét những chiến lợi phẩm cho riêng mình.

Trên bước đường hành quân, người ta luôn tìm thấy những biển hiệu hài hước thông báo rằng vùng lãnh thổ mới là “Tài Sản của Kled”.

Tiêu điểm tướng Kled quả thực ấn tượng phải không nào? Kled hiện lên có vẻ cộc cằn, song gã lại có một tinh thần chiến đấu vô cùng ngoan cường rất đáng nể phục.

Điểm mạnh:

 • Sát thương cao nhờ vào bộ kĩ năng có tỉ lệ sát thương lớn và theo % máu.
 • Khả năng chống chịu không tệ nhờ có Skaarl đỡ đòn hộ.
 • Tiếp cận giao tranh nhanh với Xung Phooong!.
 • Phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau.
 • Truy đuổi tốt nhờ kĩ năng và nội tại.

Điểm yếu:

 • Bộ kĩ năng cần phải tập luyện để khai thác tối đa sức mạnh.
 • 2 kĩ năng khống chế duy nhất của Kled là Dây Thừng Bẫy Gấu và Xung Phooong!!! đều rất khó sử dụng (cái này mình sẽ phân tích ở phía dưới).
 • Là một tướng cận chiến, vì vậy, việc chọn mục tiêu hết sức quan trọng và đôi khi nó cũng là con dao hai lưỡi của Kled.
 • Người chơi mới rất khó để kiểm soát Khuynh Hướng Bạo Lực.

Chi tiết bộ kỹ năng tướng Kled

Để có thể càn quét cả một đạo quân, Kled sở hữu những chiêu thức vô cùng mạnh mẽ. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát

tiêu điểm tướng Kled - Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát

Con thú cưỡi tin cẩn của Kled, Skaarl, sẽ chịu sát thương thay hắn. Khi thanh máu Skaarl cạn kiệt, Kled sẽ xuống đi bộ. Trong lúc đi bộ, kỹ năng của Kled thay đổi và hắn gây ít sát thương lên tướng hơn.

Kled có thể hồi lại can đảm cho Skaarl bằng cách chiến đấu chống kẻ thù. Khi có đủ can đảm, Kled có lại Skaarl với một phần lượng máu gốc.

Dây Thừng Bẫy Gấu

kỹ năng Dây Thừng Bẫy Gấu tướng Kled lmht

Tiêu điểm tướng Kled ném ra một bẫy gấu gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương vật lý và bám vào tướng địch hoặc quái to đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn chuẩn. Gây 150% sát thương lên lính nó bay qua.

Nếu Kled đứng gần mục tiêu bị bám bẫy trong 1.75 giây, hắn gây 60/110/160/210/260 (+) sát thương vật lý, lôi kẻ địch về phía hắn và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 1.5 giây.

Khi xuống thằn lằn, kỹ năng này được thay thế bằng Súng Lục Bỏ Túi, một phát súng tầm xa đẩy lùi Kled và hồi lại can đảm.

Khuynh Hướng Bạo Lực

Kled tiêu điểm tướng kỹ năng Khuynh Hướng Bạo Lực

Tiêu điểm Kled được tăng 150% tốc độ đánh trong bốn đòn đánh hoặc 4 giây. Đòn đánh thứ tư gây thêm sát thương vật lý bằng 20/30/40/50/60 cộng thêm 4.5/5/5.5/6/6.5% (+%) máu tối đa của mục tiêu (tối đa 200 lên quái).

Cưỡi Ngựa Đấu Thương

Cưỡi Ngựa Đấu Thương

Kled lướt tới, gây 35/60/85/110/135 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trên đường. Không thể lướt qua tường. Nếu Cưỡi Ngựa Đấu Thương trúng tướng hoặc quái to, Kled nhận được 50% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây. Hắn có thể tung chiêu lần nữa trong vòng 3 giây để lướt qua cùng mục tiêu đó, gây cùng lượng sát thương.

Xung Phong!

Xung Phong!

Tướng Kled LMHT phi nước đại về phía địa điểm chỉ định, để lại phía sau một con đường tăng tốc cho đồng minh. Khi đang xung phong, Kled có được một lá chắn tăng dần, tối đa 200/300/400 (+) và tồn tại 2 giây sau khi hắn dừng lại.

Skaarl đâm vào tướng địch đầu tiên nó thấy, gây sát thương vật lý dựa theo khoảng cách đi được.

Cách khắc chế Kled

 • Kled tăng can đảm bằng cách gây sát thương kẻ địch với Súng Lục Bỏ Túi và đòn đánh thường, tiêu diệt lính, và tất công trụ hoặc quái khủng.
 • Để ý thanh can đảm của Kled khi hắn xuống ngựa – nếu nó đạt 100%, Skaarl sẽ trở lại cùng rất nhiều máu đấy.
 • Kled đáng sợ hơn nhiều khi có Khuynh Hướng Bạo Lực.

Cách lên đồ Kled đi Top mạnh nhất

=> Đây là bộ full trang bị Kled đi Top đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm: Rìu đen + Rìu đại mãng xà + Móng vuốt Sterak + Giáp thiên thần + Khiên băng.

Trường hợp Kled đi đường những tướng Pháp sư nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, tầm đánh xa: Giày thủy ngân + Giáp tâm linh sẽ là món đồ cần thiết cho Kled.

Ngoài ra bạn cũng có thể đóng bộ damge Sát lực => nếu Kled đang xanh xao giành lợi thế lớn trước đối phương.

——————————————-

Cách lên đồ Kled đi Rừng

Cách lên đồ Kled đi Rừng cũng tương tự Kled đi solo đường đơn nhé. Hoặc với Kled Rìu mãng xà. => gia tăng lượng sát thương cực mạnh.

Lời kết

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Kled. Để hiểu rõ hơn vị tướng này bạn có thể thử trải nghiệm ngay tại đấu trường Summoner’s Rift. Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin về Kled và các vị tướng khác tại JBO. 

Speak Your Mind

*