Top những câu đố vui trí tuệ hay nhất

Top những câu đố vui trí tuệ hay nhất

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2021 by Admin3

Hiện có nhiều sự bộn bề trong cuộc sống, sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng, gây. Vì thế, việc tìm ra được hoạt động giải trí xả stress tốt nhất. Trong đấy có việc đưa ra những câu đố vui trí tuệ. Nó giúp cho nhiều người nhận được nhiều điều bất ngờ. 

Dùng những câu đố vui ở trong nhiều giờ để giải trí hiện nay được đông đảo người quan tâm và thích thủ, đủ mọi lứa tuổi từ nhiều người trưởng thành, các bạn trẻ, cũng như những bạn học sinh. Câu đối vui mang đến đâu chỉ tiếng cười mà còn giúp cho chúng ta rèn luyện được tư duy, trí óc, khả năng nhạy bén, am hiểu, nhận biết …

275 câu đố vui có đáp án

Câu đố là gì?

Câu đố luôn được đến như một thể loại văn học dân gian cực kì thú vị với vô vàn nét đặc trưng đặc biệt với số lượng thực sự đa dạng, phong phú ở trong kho tàng văn học Việt Nam. Hay ở trong cuộc sống câu đấy hay chiếm vị trí đáng kể  trong đời sống tinh thần của mọi người từ xưa cho đến nay.

Câu đố chính là thể loại văn học dân gian nói lên nhiều hiện tượng theo nối nói lệch. Hay đăc trưng với mọi vật được phản ánh qua nhiều hình tượng hóa, so sánh và ẩn dụ. 

Câu đố được rất nhiều người biết đến như nhiều hình ảnh đẹp với nhiều chủ đề không giống nhau. Nhưng đều mang tới những mục đích mô tả, với nhiều hình tượng, từ ngữ, dấu hiệu đặc trưng nhất và chức năng của nhiều dấu hiệu cá biệt và cụ thể. 

Những câu đố vui trí tuệ

Câu đố như một phương diện nhận thức, kiểm tra toàn bộ nhận thức về những sự vật, hiện tượng của thể giới hoàn toàn khách quan. Đó chính là một thể loại văn học dân gian độc lập chức năng chủ yếu như sự phản ánh đặc điểm của sự vật hiện tượng với việc giấu tên và nghệ thuật chuyển hoá gây nhiễu.

>> Xem thêm: Cách mở khóa tài khoản garena bị khóa vĩnh viễn

Top những câu đố vui trí tuệ siêu hay 2021

Hiện nay có những câu đố vui trí tuệ được đông đảo bạn trẻ chú ý, kích thích sự tò mò, rèn luyện tư duy nhanh nhạy.

 • Mang hai bình rộng miệng đựng rất nhiều nước. Làm gì để cho tất cả nước vào trong một cái chậu và vẫn không biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Trả lời: cho đông thành đá.

 • Một kẻ giết người bị đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải lựa chọn một trong ba căn phòng như sau: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai sẽ có đầy nhiều kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Trả lời: Sư tử chết đói rùi.

 • Cái gì đen lúc bạn mua nó, đỏ lúc sử dụng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Trả lời: Than

 • Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp và không hề mang tên chính là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Trả lời: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ

 • Toà nhà lớn nhất thế giới?

Câu đố vui mang tính giải trí

Trả lời: Nhà nước.

 • Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Trả lời: ba; tư.

 • Câu hỏi gì mà bạn phải có câu trả lời “có”?

Trả lời: Đánh vần chữ có.

 • Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất trên toàn thế giới?

Trả lời: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy.

 • Ai có nhà di động đầu tiên?

Trả lời: rùa và ốc sên.

 • Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Trả lời: Ứ biết nấu chín.

 • Loài vật nào còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Trả lời: Con rết bị đau chân.

 • Nếu như bạn chỉ có một que diêm và bước vào trong một căn phòng tối. Ở đó mang một cây đèn dầu, một vài tờ báo, gỗ củi. Vậy bạn sẽ đốt cái gì đầu tiên?

Top câu đố hay mang tính trí tuệ cao

Trả lời:  Que diêm

 • Một chuyến tàu điện di chuyển theo hướng phía bắc với tốc độ 100m/h, cơn gió thì thổi về phía tây với cùng tốc độ. Hỏi khói tàu thổi về hướng nào?

Trả lời: tàu điện không có ống khói

 • Món nào không thể ăn vào bữa sáng?

Trả lời; bữa tối

 • Nếu như người bác sĩ đưa cho bạn 3 viên thuốc và dặn dò bạn uống mỗi viên sau nửa giờ. Vậy sau bao giờ sau bạn uống hết thuốc?

Trả lời: Tổng thời gian khoảng 1 giờ, uống ngay 1 viên, sau nửa giờ uống viên thứ 2, viên thứ 3 uống sau nửa giờ nữa.

 • Cha của Mary có được 5 đứa con và đặt tên chính là Mười, Hai Mươi, Ba Mươi, Bốn Mươi. Vậy hãy đoán rằng đứa con thứ 5 tên là gì?

Trả lời: tên mary

 • Có một anh da đen mặc đồ đen đi qua đường. Đột nhiên có một chiếc xe màu đen không mở đèn chạy tới và dừng đúng trước mặt anh ta. Làm thế nào mà lái xe biết anh da đen đứng đó?

Câu đố vui, câu đố hại não hay

Trả lời: Bởi vì đây là ban ngày sao mà không thấy được.

Kết luận

Bài viết đã cập nhật toàn bộ những câu đố vui trí tuệ hay nhất hiện nay. Những câu đó đều mang tới sự đặc biệt và giúp người giải có sự nhanh nhạy và trí tuệ. Hy vọng với những câu đố này đã giúp bạn có câu đố hay nhất.

Speak Your Mind

*