Những phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu nên dùng

Những phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu nên dùng

Cập nhật lần cuối vào 14 Tháng Ba, 2021 by Admin3

Bạn đang mong muốn những tựa game Android hay nhất như PUBG Mobile hay Mobile Legends tại máy tính nhưng bị hạn chế do cấu hình PC yếu hay thấp? Đừng quá lo đóm trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu tốt nhất hiện nay.

Phần mềm giả lập Android thực chất là gì?

Phần mềm giả lập Android được hiểu như chương trình được thiết kế dành cho PC/laptop Windows của bạn, cho phép mô phỏng hệ điều hành Android. Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể chạy hệ điều hành Android ở trong Windows.

Top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Một lúc bạn đã có thể chạy hệ điều hành Android ở tại PC, do đấy bạn cũng có thể cài đặt bất kì một tệp Android APK nào ở trên hệ thống máy tính của bản thân. Và bạn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi chỉ phát hành dành cho điện thoại Android với máy tính, laptop của bản thân.

Vì sao / lúc nào bạn nên dùng ứng dụng giả lập Android 2021?

Sau đây chính là một vài lý do giải thích vì sao hay lúc nào thì bạn nên dùng một ứng dụng giả lập Android.

  • Nếu như bạn chính là một người thực sự đam mê với game ở trên di động và muốn trải nghiệm những trò chơi này trên một màn hình lớn hay hệ thống âm thanh đặc biệt bắt tai.
  • Ở tình huống bạn không có điện thoại Android và bạn muốn dùng tới hệ điều hành Android trực tiếp ở trên máy tính của mình.
  • Một ứng dụng nào đấy bạn cần phải dùng không khả dụng ở trên PC nhưng nó lại có mặt trên hệ điều hành Android bạn cũng có thể dùng trình giả lập Android để khởi chạy ứng dụng đấy ở ngay máy tính, laptop của mình.
  • Bạn muốn dùng của sự kết hợp chuột và bàn phím máy tính để trải nghiệm những trò chơi trên điện thoại Android. Như là khi bạn muốn trải nghiệm những tựa game FPS theo phong cách này.

Lợi ích của phần mềm ứng dụng giả lập

  • Nếu như bạn đang mong đợi và muốn trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android, bạn hãy bắt chước những ứng dụng của bản thân ở trên trình giả lập, việc đó thực sự có lợi trong việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng.
  • Ở tình huống bạn đang có được một thiết bị Android có phần cứng khá yếu, không thể khởi chạy những trò chơi hay ứng dụng nặng.
  • Bạn đang có chiếc điện thoại iPhone nhưng lại muốn trải nghiệm những tựa game độc quyền ở tại Android.
  • Lúc điện thoại Android của bạn đã hết dung lượng bộ nhớ, không thể cài đặt thêm bất cứu trò chơi nào hay phần mềm nào.

Những phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu 2021

Hiện có nhiều phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu bạn nên quan tâm bao gồm:

Bluestacks

Vị trí đầu tiên phải nói tới đâu ai khác ngoài Bluestacks. Đó chính là một phần mềm giả lập Android tương đối nhẹ và đã có từ lâu và mang tới trải qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển mạnh mẽ.

Giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Theo ý kiến của chúng tôi, Bluestacks là một trình giả lập Android khá ổn định và được thiết kế đặc biệt nhất và bạn có thể cài đặt ở trên máy tính của mình. Nó được xây dựng để thích hợp với hiệu suất của những thiết bị điện thoại smartphone dạng cao cấp và mang tới sự trải nghiệm chơi game thực sự mượt mà.

Nox Player

Ứng dụng giả lập Android Nox Player được dựa vào Android 7.1.2 Nougat và được phát triển do Big Nox. Công cụ này tương đối nổi tiếng là một trong các chương trình giả lập nhẹ và đặc biệt nhất từ trước tới nay. Bạn có thể sử dụng ngay phần mềm giả lập này trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac và nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích trải nghiệm game. 

Nó hoạt động tương đối tốt cho ai quan tâm những trò chơi FPS. Trình giả lập này mang tới cho bạn vô vàn tính năng khác nhau.

Tại sao nên dùng giả lập Android nhẹ cho máy yếu?

Bạn có thể tải xuống phần mềm giả lập Nox Player ở cửa hàng Google Play, cũng như những ứng dụng Google khác được tích hợp sẵn. Nó mang một giao diện người sử dụng đơn giản và dễ thao tác. Với trình giả lập này, bạn sẽ có cảm giác giống như bản thân đang trải nghiệm game trực tiếp trên những hiết bị Android.

>> Xem thêm: Tạo lại mật khẩu cấp 2 fifa hay nhất

Tencent Gaming Buddy (Gameloop)

Tencent Gaming Buddy hay được biết tới cái tên Gameloop được phát triển do Tencent (hãng phát triển trò chơi PUBG) được tạo ra để tối ưu hóa trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds ở trên trình giả lập Android dành cho máy tính PC. 

Nhưng cũng có thể khá nhiều người sử dụng không biết, Gaming Buddy cũng có khả năng khởi chạy những ứng dụng và trò chơi Android khác như Arena of Valor, Honkai Impact…

Xét mặt giao diện, giả lập Android này được thiết kế tương đối nhẹ để dành riêng cho việc chơi game. Vì thế, nếu như bạn muốn dùng những phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt hơn hết bạn nên tìm kiếm một phần mềm giả lập khác.

Ứng dụng giả lập hot

MEmu

Có thể bạn đã từng nghe qua tên này nhiều thời gian trước, MEmu dường như là một trong những phần mềm giả lập Android tương đối nhẹ nhất cho PC hỗ trợ chơi nhiều tựa game khác nhau. Đó là phần mềm giả lập Android rất nhẹ dựa trên hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Ứng dụng này không có sẵn ở Mac nhưng khả dụng cho hệ điều hành Windows.

Từ nhiều nguyên do như bạn không mang theo điện thoại hay thực sự muốn trải nghiệm những tựa game trên di động của mình với khả năng đồ họa và âm thanh lớn hơn, bạn có thể lựa chọn ngay trình giả lập này. Với MEmu, bạn có thể chơi hầu như những tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Asphalt 9, Fortnite cho Android…

Andy

Giống như MEmu và Nox Player, trình giả lập Android Andy chỉ tập trung vào việc trải nghiệm game. Mục đích chính của phần mềm này ở việc cung cấp cho dùng trải nghiệm chơi game đặc biệt hơn trên máy tính.

Giả lập Android tốt nhất

Với trình giả lập này, card đồ họa của máy tính sẽ được dùng để tạo ra kết quả tốt nhất lúc người chơi bất kỳ tựa game nào trên đấy. Ưu điểm lớn nhất của Andy chính là hỗ trợ giao diện Android đặc biệt, có thể biến điện thoại thông minh thành thiết bị điều khiển với cách kết nối thông qua Bluetooth hay WiFi.

Droid4x

Droid4X một cái tên khác ở trong danh sách những trình giả lập Android nhẹ và tốt nhất 2021 hiện nay. Công cụ như sự lựa chọn vô cùng đặc biệt dành cho những người dùng thường xuyên chơi game trên di động do nó cung cấp trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng Android với màn hình lớn hơn và hiệu ứng âm thanh bắt tai vô cùng.

Droid4x cũng bao gồm vô vàn tính năng nâng cao như quay video theo thời gian thực, miêu tả tay cầm điều khiển (Joystick), mô phỏng GPS và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây chính là yêu cầu cơ bản mà PC của bạn cần phải đáp ứng đủ nếu như bạn muốn khởi chạy ứng dụng giả lập này ở trên máy tính.

KOPlayer

Phần mềm giả lập Android này xét cơ bản nhất sẽ cho phép bạn khởi chạy những trò chơi Android ngay trên PC của bạn tương đối mượt mà. Chương trình này được xây dựng ở kiến trúc hệ Android x86 và một điểm đáng tiếc đó là nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm giải lập Android nhẹ cho máy yếu chơi game không lag

Gần như những ứng dụng có sẵn trên Google Play Store đều có thể chạy trên ứng dụng giả lập này. Một trong nhiều tính năng đặc biệt, hoàn hảo của KO Player chính là cho phép bạn tiến hành quay video. 

Kết luận

Bài viết đã đề cập tới những phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu tốt nhất hiện nay. Những phần mềm đó sẽ giúp máy yếu hoạt động tốt hơn, không bị tình trạng giật lag.

Speak Your Mind

*