Cules là gì? Hiểu sao về Cules

Cules là gì? Hiểu sao về Cules

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Mười Một, 2020 by Admin3

Những ai đam mê, hâm mộ bóng đá câu lạc bộ Barcelona, nhiều người được gọi Cules. Thực sự Cules là gì ? Fan Barca là gì ? Thực sự bạn đã hiểu như thế nào về Cules ? Bạn sẽ hiểu hơn Cules nếu bạn đọc phần dưới đây.

Cules là gì ?

Cules là biệt danh của các fan hâm mộ bóng đá nổi tiếng Barcelona. Culé trong tiếng Catalan mang nghĩa những cái mông. Mang nghĩa xuất phát từ thời câu lạc bộ còn dùng sân Les Corts làm sân nhà.

Cules là gì?

Trên thế giới mỗi một đội bóng – câu lạc bộ đều mang tên riêng và hội cổ động viên (fanclub) riêng biệt. Hiện nhiều cổ động viên đông đảo và nổi tiếng tới mức họ được mệnh danh với cái tên có tiếng. 

Xuất xứ của biệt danh Culé

Cái tên Culé bắt nguồn chính thức từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và đều mang nghĩa “cái mông”. Nhưng không ai biết chuẩn xác thời gian lúc đó. Mọi người tại những nước khác trên thế giới quen với cách gọi gan barca là Cules.

Có nhiều thông tin rằng Cules xuất hiện chính thắc năm 1990 lúc đội bóng Barcelona vẫn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Mỗi một trận đấu mang Barcelona đá, số lượng cổ động viên tham dự có thể lên tới 3 nghìn người. Do đó không tránh được trạng thái quá tải của người xem và không đủ chỗ.

Có nhiều người phải chen chúc chỉ để tranh được chỗ đứng. Nhiều người vận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Lúc đó người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên chỉ thấy vây kín bức tường là mông khan giả. Đến lúc, có người cho rằng Cules để đặt cho người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đấy, Cules thành cái tên thân thuộc được dùng mỗi lúc nhắc tới cổ động viên của Barcelona. Thay cho thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đấy. Trái ngược lại chính là cái tên được xướng lên với sự tự hào nhất. Tự hào chính là trong các hội cổ động viên lớn nhất trên thế giới. 

Fan Barca được gọi là gì?

Fan Barca được biết như các người hâm mộ, các cổ động viên nhiệt tình yêu thích câu lạc bộ Barcelona. Mỗi một lúc nhắc tới từ này, các người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói tới đội bóng Barcelona và những cổ động viên. 

Fan Barca

Hiện nay số lượng thành viên và fan hâm mộ Barca được thống kê là đông nhất và lớn nhất thế giới. Cules biệt danh của fan Barca là niềm đáng tự hào. Đã thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của những fan CLB Barcelona.

Forca Barca chính là gì ? Theo tiếng Catalan, Forca Barca mang nghĩa chính là sức mạnh của Barca. Forca mang nghĩa sức mạnh và mọi người ủng hộ Barca đều ca ngợi nó để giúp họ. Visa el Barca cũng như câu thần chú mà người hâm mộ dùng.

Phản ứng của fan Barca trước từ Cules

Không ít những tranh cãi xuất hiện trong cộng đồng người hâm mộ Barca lúc xuất hiện tên Cules. Một bộ phận fan không thích biệt danh này và họ cho đó thực sự thô tục. Song một bộ phận không giống nhau lại cảm thấy thú vị, hóm hỉnh lúc cụm từ này được nhắc tới.

Hơn nữa, cho dù nhiều cổ động viên không mấy hài lóng song thời gian cái tên đó trở thành quen thuộc và họ chấp nhận từ bao giờ. Giờ đây Cules được nhắc tới với niềm tự hào và không ngần ngại với cái tên này. Họ nhắc tới Cules như nói tới tình yêu vĩnh cửu cho đội bóng màu xanh màu đỏ.

Cules đích thực có biểu hiện như thế nào ?

Tôn trọng fan và cầu thủ CLC khác

Cules là gì ? Cules chân chính cần có văn hóa ứng xử tốt với fan của các CLB bóng đá khác. Họ yêu mến, chú ý đội bóng xứ Catalan do các chiến binh quần đùi áo số luôn nỗ lực được danh hiệu lớn cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Am hiểu bóng đá

Fan Barca như đội bóng lớn và mang sức ảnh hưởng tới truyền thống toàn cầu. Do đó, bạn không thể bỏ lỡ mọi tin tức của trận đấu đặc sắc và có thể nhận định nhiều tình huống trên sân.

Cập nhật tin tức về Barca

Barcelona chính là đội bóng lớn và có tầm ảnh hưởng tới truyền thống toàn cầu. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ tin tức nóng hổi xoay quanh CLB nếu như chú ý đội bóng này. Đồng thời cập nhật thông tin hỗ trợ bạn trao đổi về CLB cùng fan hâm mộ khác.

Luôn ủng hộ CLB

Những Cules đều không thể bỏ lỡ bất kỳ trận cầu nào có sự góp mặt Barca. Họ theo dõi bằng chính niềm đam mê và sự chú ý đội bóng. Cho dù kết quả thắng thua như thế nào, họ vẫn dành cho CLB tình yêu và sự ủng hộ của bản thân.

Nguồn gốc của Cules

Cules tích cực theo dõi hông tin đội bóng Barcelona

Barcelona chính là một trong đội bóng lớn của Tây Ban Nha. Họ cũng cho biết được cách thu hút sự chú ý từ truyền thông với thông tin về hợp đồng chuyển nhượng, về những cầu thủ, giải đấu ….

Mỗi một ngày đều mang những bài viết về Barca. Nếu như bạn là một fan bự của đội bóng xứ Catalan, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua bất cứ thông tin nóng hổi nào như những cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng Cules.

Mặc trang phục in logo Barcelona

Trên thế giới không quá khó để bạn có được bộ trang phục in logo câu lạc bộ Barcelona. Cules khoác lên chiếc áo này cùng với niềm tự hào hơn. Hay cũng có thể là chiếc khăn, móc chìa khóa thành một Cules chính hiệu.

>> Xem thêm: Loto bet là gì? Cách kiếm từ từ Loto Bet

Những thông tin đặc sắc về biệt danh Cules của cộng đồng fan Barca

Những cổ động viên bóng đá của câu lạc bộ Barca khi đầu hoàn toàn không mang hứng thú với cái tên đó. Do theo ngôn ngữ Tây Ban Nha đã nói ở trên cái tên này tương đối thô tục. Vì thế, họ không muốn hình ảnh của mình bị liên tưởng tới ngay cái mông.

Nhưng theo năm tháng, lúc cái tên Cules đã thành cái tên Cules trở thành quen thuộc thì họ không còn cảm nhận sự ngại ngùng nữa mà bắt đầu chấp nhận nó. Nó cũng đã thành biệt danh gắn liền với thương hiệu của cộng đồng fan Barca.

Thông tin về Cules

Hiện tại những Cules ngày càng nhiều và cộng đồng này ngày càng lớn mạnh từng ngày. Do câu lạc bộ Barca từng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Họ đang chứng tỏ họ như 1 trong câu lạc bộ có thành tích tốt và lớn mạnh bậc nhất ngày nay.

Sân vận động Nou Camp được xây dựng để phục vụ những fan bóng đá, đặc biệt chính là những Cules. Điều đó làm cho những cổ động viên của câu lạc bộ này không khỏi xúc động và tự hào về thần tượng. Dù họ không phải đứng vào tường xem bóng đá bằng mông như cái tên Cules vẫn được ví như thương hiệu của họ.

Cộng đồng Cules trên thế giới đã lên tới hơn 500.000 người hâm mộ. Họ được xem như 1 trong các lực lượng fan hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng lực lượng fan của câu lạc bộ này đang ngày phát triển và lớn mạnh trên thế giới.

Cộng đồng fan Barca ở Việt Nam

Cộng đồng Barcamania Việt Nam được CLB Barcenola xác nhận là hội cổ động viên chính thức tại Việt Nam vào 28/8/2005. FCBVN đã trải qua tới 14 năm hoạt động và phát triển, xây dựng được một cộng đồng với hơn 140 nghìn thành viên sinh hoạt ở trên web website fcbarcelona.com.vn. 

14 năm qua, FCBVN trải qua muôn vàn trở ngại khó khăn nhưng những thành viên đứng đầu trong hội vẫn luôn nỗ lực hết mình duy trì để đưa hội hoạt động và hoạt động theo nguyên tắc hơn.

Cộng đồng fan Barcelona

Kết luận

Bài viết đã giải thích chi tiết Cules là gì chi tiết bài bản nhất. Cules từ đã xuất hiện từ rất lâu và được dùng nhiều trong bóng đá của câu lạc bộ Barcelona. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về Cules.

Speak Your Mind

*