Cách sửa bug splat lol chuẩn và nhanh nhất

Cách sửa bug splat lol chuẩn và nhanh nhất

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Ba, 2021 by Admin3

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL trò chơi mang tính chiến thuật với đồ họa đẹp được đông đảo game thủ quan tâm. Nhưng lỗi bug splat xuất hiện như việc hay gặp và có thể làm bạn khá lo ngại, sợ hãi và không biết cách khắc phục. 

Vì vậy, chúng tôi mang tới những thông tin về lỗi game này để các bạn tham khảo và cách sửa bug splat lol chuẩn nhất.

Sự nhận biết cho thấy máy tính bị lỗi bug Splat

Lỗi Bug Splat của game Liên Minh Huyền Thoại hay diễn ra sau lúc người chơi lựa chọn hoàn tất Tướng và chuẩn bị bước vào trận đấu lol. Xấu nhất chính là lỗi diễn ra ngay tại trận đấu gay cấn làm cho người chơi bực mình và có thể làm ảnh hưởng không tốt tới kết quả trận đấu của cả đội.

Sửa lỗi bug splat lol 2019

Lúc bị lỗi đó, người chơi sẽ bị đứng hình, giật lag liên tục hay có thể bị thoát ra ngoài game mà không hề có một thông báo. Hay màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện Bug Splat.

Các nguyên nhân chính làm ra lỗi Bug Splat

Hiện có vô vàn nguyên nhân khiến xảy ra lỗi trò chơi này. Nhưng xét về cơ bản có 4 nguyên nhân chính như sau:

  • Nguyên nhân đấu tiên: Lỗi Bug Splat có thể tới từ lỗi người chơi hay gặp phải ở trong quy trình cập nhật nhiều phiên bản game mới, xảy ra nhiều xung đột về phần cứng hay phần mềm.
  • Nguyên nhân thứ 2: Nguyên nhân có thể tới từ việc bạn chưa cập nhật Driver. Đó chính là lỗi người chơi rất hay gặp phải do những trò chơi có dung lượng lớn và hay gặp truy cập. Trong đấy, LMHT cũng yêu cầu người chơi phải cập nhật Driver thường xuyên.

Các nguyên nhân chính làm ra lỗi Bug Splat

  • Nguyên nhân thứ ba: Nguyên nhân tạo ra tình huống lỗi Bug Splat như sự diện của những ứng dụng đặc biệt. Đấy là các ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng trực tuyến. Người chơi cần phải kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền ở game như Skype, Bigo hay nhiều phần mềm diệt Virus khác.
  • Nguyên nhân thứ tư: Nguyên nhân khiến game bị lỗi do người dùng cấu hình game đâu có sự tương thích với máy. Thường lỗi này sẽ làm cho game Liên Minh bị tắt ngay sau lúc chuẩn bị vào trận đấu.

Top 7 cách sửa Bug Splat Lol hiệu quả

Cách sửa bug splat lol sau đây bạn nên biết để biết bạn khắc phục như:

Sử dụng tính năng Sửa của Garena

Đó chính là cách để khắc phục giản đơn nhất lúc người chơi bị lỗi sau lúc Liên Minh Huyền Thoại vừa cập nhật phiên bản mới hay vừa kết thúc quy trình được bảo trì.

Cách sửa bug splat lol

Cập nhật Driver cho máy

Nếu như thiếu Driver chắc hẳn trò chơi sẽ gặp lỗi. Người chơi có thể cập nhật qua câu lệnh ở Cmd, Device Manager hay sử dụng Windows Update.

Tắt những phần mềm chạy ngầm không cần thiết sau hãy vào lại games

Để thực hiện sửa theo cách này, người chơi có thể tiến hành những thao tác tuần tự như sau.

Bước 1: Bạn cần kích lựa chọn biểu tượng cửa sổ hay ô Start tại thanh Taskbar.

Bước 2: Bạn lựa chọn Run và sau hãy gõ vào từ khóa “msconfig”. Khi đó, máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang tab Services.

Bước 3: Ở tab này, bạn cần kích chuột lựa chọn Hide all Microsoft services. Tại phần này, bạn lựa chọn vào ô Disable All. 

Bước 4: Tiếp theo, bạn lại vào phần Start và lựa chọn Run. Khi này, bạn hãy tiến hành thao tác như trên với từ khóa “msconfig” để xuất hiện tab Service. Tại phần này, cần phải chuyển sang ô Startup và kích chuột lựa chọn Disable All.

Chỉnh lại card màn hình

Bạn có thể dùng theo 2 chương trình chính là NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center để tùy chỉnh của card màn hình theo ý của bạn. Do đôi lúc những tùy chỉnh của người dùng với máy tính làm cho sự ảnh hưởng tới Lol. Vì thế cần phải khôi phục lại những thiết lập mới trở về mặc định.

Sửa bug splat lol hiệu quả

Có 2 cách điều chỉnh cơ bản tương ứng đối với 2 chương trình bao gồm:

  • Với NVIDIA Control Panel: Bạn kích chuột phải tại trên màn hình desktop và lựa chọn NVIDIA Control Panel → chọn Manage 3D Settings → lựa chọn Restore Defaults.
  • Với AMD Catalyst Control Center: Bạn kích chuột phải trên màn hình desktop và lựa chọn Catalyst Control Center (đấy được gọi VISION center) → chọn Preferences → chọn Restore Defaults.

>> Xem thêm: Hình nền sân bóng đá đẹp nhất ai cũng nên có

Thay đổi cấu hình của trò chơi

Bạn hãy thay đổi những thiết lập hình ảnh ở game về mức thấp nhất. Bạn tiến hành với cách tại game kích ngay vào ESC. Sau lựa chọn cài đặt hình ảnh kéo thanh cuộn. Sau đó, bạn hãy tùy chỉnh hình ảnh về mức thấp nhất (phía bên trái) sau bỏ lựa chọn tùy chỉnh khử răng cưa, bỏ lựa chọn tùy chỉnh đồng bộ dọc.

Quét virus, cài đặt lại hệ điều hành

Có vô vàn máy tính laptop hay PC tại Việt Nam thường dùng rất nhiều những phần mềm crack và chính là cả hệ điều hành Windows Crack. Nhiều ứng dụng được crack này có thể bao gồm nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành. Ở tình huống này, chúng ta cần quét virus, Recovery hay tiến hành cài đặt lại hệ điều hành mới.

Top cách sửa lỗi bug splat nhanh nhất

Cài đặt lại .NET Framework 3.5

NET Framework 3.5 chính là bộ thư viện của Microsoft để chạy nhiều ứng dụng chính tại Window và game Liên Minh Huyền Thoại cũng dựa vào bộ thư viện này. Vì vậy, hãy cài lại .NET Framework 3.5 cũng như một cách để khắc phục lỗi bug Splat thực sự tốt nhất

Kết luận

Với nhiều chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã hỗ trợ cho bạn biết cách sửa lỗi bug Splat lol thành công. Những cách đó sẽ giúp bạn trong nhiều điều và bạn nên biết.

Speak Your Mind

*