Cách chơi Cho’gath top: Quái Vật Hư Không đánh “hổng” cả nhà chính

Cách chơi Cho’gath top: Quái Vật Hư Không đánh “hổng” cả nhà chính

Vài năm gần đây, Cho’gath có vẻ khá nhạt nhòa so với những anh em đồng trang lứa khác. Thế nhưng trong lần trở lại này, gã tướng đã khiến cho ai nấy phải kiêng dè khi đạt ngưỡng sức mạnh vượt trội vô cùng khủng khiếp. Nhờ cha đẻ Riot Games tăng buff tận tâm mà Quái Vật Hư Không trở nên cực kỳ trâu bò ngay từ các chỉ số cơ bản, có sức chống chịu cao và hồi phục rất tốt. Nếu được sắm sửa trọn bộ trang bị cuối trận cũng như tích cộng dồn đủ Ultimate thì rất ít kẻ có thể hạ gục nổi hắn ta. Theo dõi tiếp bài viết, JBO Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi Cho’gath top đến bạn.  

Bảng ngọc Cho’gath top: Quyền năng bất diệt – Đắc Thắng  

Bảng bổ trợ Cho’gath top đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với gã tướng mỗi khi tham gia chinh chiến tại Khu Rừng Quỷ Dị. Bởi nó không chỉ giúp hắn ta hồi máu tốt, tăng mạnh mẽ tốc độ đánh mà còn gây thêm lượng sát thương khủng khiếp lên những mục tiêu trúng đòn đánh hoặc kỹ năng. Sau đây là hình ảnh minh họa về bảng ngọc Cho’gath top tank mùa mới nhất. 

Bảng ngọc cho cách chơi Cho’gath top: Quyền năng bất diệt - Đắc Thắng

Thông tin bảng bổ trợ Cho’gath đường trên mùa mới được đông đảo cao thủ Liên Minh Huyền Thoại sử dụng:

Nhánh chính – Kiên định: Tăng khả năng chống chịu và khống chế mạnh mẽ

 • Quyền năng bất diệt: Cứ mỗi 4 giây trong giao tranh, nếu đòn đánh kế tiếp trúng một tướng địch sẽ giúp Cho’gath gây thêm sát thương phép, hồi lại 2% máu tối đa và tăng vĩnh viễn 5 máu. Đối với trường hợp đánh xa thì tất cả chỉ số bị giảm xuống còn 40%.
 • Tàn phá hủy diệt: Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên Trụ khi Quái Vật Hư Không đứng trong bán kính 600 quanh nó.  
 •  Lan tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần Cho’gath.
 • Giáp cốt: Sau khi hứng chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh kế tiếp của kẻ đó lên bạn sẽ bị giảm đi 30 – 60 sát thương. 

Nhánh phụ –  Chuẩn xác: Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục giúp Cho’gath hồi lại máu và được tặng thêm vàng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Nhận thêm vĩnh viễn Tốc độ đánh khi bạn tham gia hạ gục tướng, quái khủng hoặc lính siêu cấp.

Hệ ngọc phụ: 

 • Tấn công: +1-10% giảm hồi chiêu (tùy theo cấp tướng)
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 • Phòng thủ: +15-90 máu (tùy theo cấp tướng).

Phép bổ trợ phù hợp với cách chơi Cho’gath top

Tốc biến + Dịch chuyển chính là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho cách chơi Cho’gath top mùa mới. Chúng không chỉ giúp Xà Nữ tiếp cận mục tiêu bất ngờ, tạo đột biến lớn trong giao tranh khi kết hợp với Ultimate Xơi Tái ® mà còn có thể đảo lane nhanh chóng để hỗ trợ đồng đội ở các tuyến khác đi gank, đẩy trụ hay ăn Rồng tốt hơn. 

Phép bổ trợ phù hợp với cách chơi Cho’gath top

Thứ tự nâng chiêu chuẩn cho cách chơi Cho’gath top

Thứ tự nâng kỹ năng max chuẩn cho cách chơi Cho’gath top cụ thể như sau: E > W > Q

Thứ tự nâng chiêu chuẩn cho cách chơi Cho’gath top

Trong đó:

 • Phóng Gai (E) cần được nâng tối đa đầu tiên. Bởi vì đây là chiêu thức cấu rỉa chính của Cho’gath. Bên cạnh đó còn giúp gã tướng dọn dẹp lính và quái nhanh hơn.
 • Tiếp theo là Tiếng Gầm Hoang Dã (W): vừa tăng sát thương, giảm hồi chiêu mạnh mẽ vừa khiến đối thủ phải hứng chịu câm lặng hiệu quả.
 • Rạn Nứt (Q): Chỉ lấy 1 điểm ở level 3 rồi để dành cộng sau cùng. Kỹ năng gây sát thương và khống chế rất tuyệt của Cho’gath nhưng lại có thời gian hồi chiêu khá lâu.
 • Chiêu cuối Xơi Tái ®: Lên theo đúng cấp độ. Dần dần biến bạn thành Quái Vật Hư Không bất tử, cao to vạm vỡ và sống dai lắm đấy. 

Cách lên đồ Cho’gath top: full tank, bất tử và mạnh nhất 

JBO Việt Nam xin đưa ra những gợi ý phù hợp cho cách lên đồ Cho’gath top mùa mới sau khi đã nghiên cứu rất kỹ về chất tướng của gã Quái Vật Hư Không:

Build đồ Cho’gath top đầu trận

Khiên Doran + Bình Máu là hai trang bị khởi đầu được khuyên dùng nhiều nhất trong các cuộc chiến Cho’gath top. 

Build đồ Cho’gath top đầu trận

Giày chuẩn cho cách chơi Cho’gath top?

Giày Ninja luôn là ưu tiên hàng đầu của những Đấu sĩ kém cơ động và cục mịch như Quái Vật Hư Không. Nó sẽ giúp gã tướng tăng thêm giáp cũng như giảm đáng kể lượng sát thương nhận phải từ quái và tướng đối phương. Nếu Cho’gath đẩy cùng đường với những địch thủ tay dài, tanker máu trâu đáng sợ hoặc Pháp sư sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế mạnh thì bạn nên chọn giày Thủy Ngân hoặc giày Pháp sư nhé!

Giày chuẩn cho cách chơi Cho’gath top?

Những trang bị chính của Cho’gath top

Quái Vật Hư Không cần lắm những trang bị chính sau khi đảm nhiệm vị trí đi top: Vinh quang chân chính + giáp máu Warmog + Thú tượng thạch giáp

Những trang bị chính của Cho’gath top

Hướng dẫn lên đồ Cho’gath top cuối trận

Bộ trang bị cuối trận full tank bất tử và mạnh nhất cua cách chơi Cho’gath top mùa mới bao gồm: Vinh quang chân chính + giày Ninja + giáp máu Warmog + Thú tượng thạch giáp + Giáp tâm linh + khiên băng Randuin.

Hướng dẫn lên đồ Cho’gath top cuối trận

Nếu xảy ra trường hợp Quái Vật Hư Không phải đối đầu với những Pháp sư ap mạnh mẽ hoặc đối thủ có nhiều kỹ năng khống chế cứng bá đạo thì giày Mặt nạ vực thẳm + Thủy ngân + Mũ thích nghi sẽ là sự thay thế tuyệt vời đấy => giúp Cho’gath chống chịu ngon lành hơn trong giao tranh 

Khi Cho’gath đi đường với các tướng sát thương vật lý khủng hoặc sát thủ thuộc hàng top thì việc lên Giáp gai + Tim băng thực sự hợp lý vô cùng. => làm thuyên giảm đáng kể sức mạnh của kẻ địch.

Nếu độc giả muốn lên đồ Cho’gath theo thiên hướng hết hợp giữa Tank và AP thì có thể tham khảo cách này: Đai lưng Hextech + giày Pháp sư + Mặt nạ vực thẳm + Vọng âm của Luden + Mũ phù thủy Rabadon + giáp máu Warmog.

Cách combo Cho’gath top – Đột phá lớn, wingame dễ dàng

Để khiến địch thủ nhiều lần hốt hoảng và dễ dàng chiếm ưu thế trong những pha giao chiến hỗn loạn thì độc giả cần phải nắm bắt đầy đủ các cách combo Cho’gath top dưới đây:

 • Combo Cho’gath cấu rỉa: Rạn Nứt (Q) > Phóng Gai (E) > Đánh thường.
 • Combo Cho’gath đầy đủ: Rạn Nứt (Q) > Phóng Gai (E) > Đánh thường > Tiếng Gầm Hoang Dã (W) > Đánh Thường > Xơi Tái ®.
 • Combo Cho’gath tiếp cận và hạ gục con mồi: Rạn Nứt (Q) > Tiếng Gầm Hoang Dã (W) > Tốc biến + Xơi Tái ®
 • Combo Cho’gath dành riêng cho chủ lực đối phương: Tốc Biến > Tiếng Gầm Hoang Dã (W) + Rạn Nứt (Q) +Xơi Tái ®.
Cách combo Cho’gath top - Đột phá lớn, wingame dễ dàng

Hướng dẫn cách chơi Cho’gath top hao mòn địch mùa mới 

Quái Vật Hư Không là một trong những Đấu sĩ đường trên đáng mong đợi nhất hiện nay của nhà Riot Games. Liệu gã tướng cục mịch này sẽ chiến đấu ra sao và có thể lập nên kỳ tích gì khi tham gia Khu Rừng Quỷ Dị? Hãy cùng JBO tìm hiểu ngay câu trả lời qua hướng dẫn cách chơi Cho’gath top mùa mới toàn trận cực sung dưới đây:

Cách đánh Cho’gath top đầu trận

Hướng dẫn chơi Cho’gath top thần sầu đầu trận và dễ dàng chiếm lợi thế hơn ở những giai đoạn sau:

 • Hãy tập trung chuyên sâu vào việc dọn lính kiếm vàng, tích chỉ số và tậu những trang bị khởi đầu cần thiết. Bởi Cho’gath có khả năng hồi phục rất tốt nhờ nội tại Thú Ăn Thịt. 
 • Vừa đi farm vừa chủ động trao đổi chiêu thức hay quấy rối đối thủ.  
 • Nhớ giữ lại Rạn Nứt (Q) phòng thân và trốn chạy an toàn khỏi những pha hội đồng thâm hiểm từ đội quân bên ấy. 
 • Kiểm soát tình hình cuộc chiến qua minimap mọi lúc mọi nơi để ứng cứu đồng đội kịp thời. 
 • Cắm mắt đầy đủ tại các khu vực trọng yếu sẽ giúp bạn tránh khỏi sự hỏi thăm đường đột của người đi rừng đối phương.  
 • Trong trường hợp Cho’gath phải đẩy cùng đường với các tướng tay dài vạn dặm như Jayce, Gnar,…  thì người chơi đừng dại dột lao lên ăn vài mạng lính ít ỏi để bị cấu rỉa mất một đống máu. Hãy khôn ngoan tiếp cận những con lính sắp chết, nhẹ nhàng kết liễu chúng lấy kinh nghiệm rồi mau chóng né ra xa. 
 • Tuyệt đối không sử dụng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) cho công cuộc đi farm của bạn. 
Cách đánh Cho’gath top đầu trận

Cách chơi Cho’gath giữa game

Dưới đây là những lưu ý quan trọng trong hướng dẫn cách chơi Vi đi rừng mùa mới nhất cực hay giữa trận:

 • Để giúp Cho’gath trở nên trâu bò và sống dai dẳng hơn thì người chơi phải lên được ít nhất hai trang bị đỡ đòn cho gã ta.
 • Kiểm soát lính và tiếp tục tập trung cao độ vào việc đẩy đường. Cố gắng push đổ trụ ngoài trước để thủ để tạo áp lực top mạnh mẽ lên chúng. Nhân lúc phá bên ấy hỗn loạn, hãy nhanh chóng bật Tốc hành/Dịch chuyển đảo lane hỗ trợ đồng đội phá đảo các tuyến chiến khác. 
 • Sử dụng các combo hợp lý sẽ giúp Quái Vật Hư Không dễ dàng hạ gục con mồi và gia tăng sức mạnh rất nhiều đấy. 
Cách chơi Cho’gath giữa game

Guide Cho’gath top cuối trận

Sau đây là một số lưu ý đắt giá trong cách đánh Cho’gath top đỉnh cao endgame mà JBO Việt Nam muốn gửi gắm đến toàn thể quý vị độc giả:  

 • Cố gắng hất tung và làm câm lặng các vị tướng đứng ở tuyến sau đội hình địch như Xạ thủ hay Pháp sư bằng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) => Tạo điều kiện thuận lợi cho đồng minh tha hồ cấu rỉa, thậm chí ăn mạng nếu biết kết hợp khéo léo.
 • Chiêu cuối của Cho’gath gây ra lượng dame cực kỳ khủng khiếp nhưng lại có tầm sử dụng quá thấp. Bởi vậy, Xơi Tái ® sẽ hiệu quả nhất khi bạn tiếp cận được các mục tiêu ít máu hoặc đang bị trọng thương.  
 • Hãy luôn là người đầu tiên chủ động xông vào giao tranh càn quét team địch, hứng chịu mọi khổ đau “nhân tình thế thái” để chủ lực yên tâm tấn công. 
 • Sử dụng Xơi Tái ® ăn/cướp Rồng hoặc Baron nếu thấy người đi rừng đang mất Trừng Phạt => Tăng vàng, kinh nghiệm và sức chiến mạnh mẽ cho toàn đội. 
 • Áp dụng combo Cho’gath chuẩn xác sẽ mang lại lợi thế rất lớn trong những trận combat tổng khốc liệt. 
Guide Cho’gath top cuối trận

Lời kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong chi tiết cách chơi Cho’gath top toàn trận mùa mới nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và thú vị cho tất cả quý vị độc giả của nhà JBO. Chúc bạn có những giờ phút trải nghiệm tuyệt vời khi cùng gã tướng tham gia chinh chiến tại Khu Rừng Quỷ Dị! Hãy luyện tập thật chăm chỉ để trở thành một Quái Vật Hư Không bất bại ở khu vực đường trên nhé!

Đón đọc thêm một số nội dung thú vị khác về Liên Minh Huyền Thoại tại trang chủ Jbokeo.com. Xin chân thành cảm ơn!

Speak Your Mind

*