Bất bại với cách chơi Caitlyn ad mùa mới siêu lợi hại

Bất bại với cách chơi Caitlyn ad mùa mới siêu lợi hại

Khi nhắc đến những Xạ thủ đỉnh nhất nhà Riot Games thì chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua nàng Caitlyn xứ Piltover. Với khả năng quan sát tinh tường và thân thủ nhanh nhẹn của một cảnh sát trưởng thành phố, cô ấy dường như chưa bao giờ để lọt bất kỳ tên “tội phạm” ngổ ngáo nào khỏi tay mình. Tuy nhiên, việc điều khiển vị tướng này sẽ cực kỳ khó khăn nếu bạn chưa biết cách chơi Caitlyn ad mùa mới chuẩn xác. Nguy cơ ăn quả tạ là to lắm đấy anh em ạ! Vậy hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây, JBO Việt Nam xin hướng dẫn thật chi tiết tới toàn bộ quý vị độc giả.     

Bảng ngọc Caitlyn ad: Bước chân thần tốc – Tập trung tuyệt đối

Bảng bổ trợ Caitlyn ad đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nữ xạ thủ mỗi khi tham gia Đấu Trường Công Lý. Nó không chỉ giúp nàng Cảnh Sát Trưởng vùng Piltover hồi phục nhanh chóng, tăng tốc đánh mạnh mẽ mà còn gây sát thương hiệu quả hơn lên tướng địch bị trúng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Sau đây là hình ảnh minh họa về cách tăng bảng hỗ trợ Caitlyn ad mùa mới nhất. 

Bảng ngọc cho cách chơi Caitlyn ad: Bước chân thần tốc - Tập trung tuyệt đối

Thông tin về chi tiết về bảng bổ trợ Caitlyn mới nhất được đông đảo cao thủ Liên Minh Huyền Thoại khuyên dùng:

Nhánh ngọc chính – Chuẩn xác: Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài

 • Bước chân thần tốc: Khi tấn công và di chuyển sẽ tích dần Điện Năng. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Caitlyn được Tích Điện giúp hồi lại máu cũng như tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục giúp Cảnh Sát Trưởng vùng Piltover hồi lại 15% máu và được cho thêm 20 vàng. 
 • Huyền Thoại Tốc độ đánh: Cho’gath nhận thêm vĩnh viễn Tốc độ đánh khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng và lính siêu cấp.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu (dưới 40%)

Nhánh ngọc phụ – Pháp thuật: Cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng

 • Tập trung tuyệt đối: Khi Caitlyn còn trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 SMCK hoặc 30 SMPT thích ứng (tùy theo cấp độ).
 • Cuồng phong tích tụ: Nhận thêm SMPT hoặc SMCK thích ứng theo thời gian trận đấu diễn ra. Cụ thể là:
  • Phút thứ 10: + 8 SMPT hoặc 5 SMCK
  • Phút thứ 20: + 24 SMPT hoặc 14 SMCK
  • Phút thứ 30: + 48 SMPT hoặc 29 SMCK
  • Phút thứ 40: + 80 SMPT hoặc 48 SMCK
  • Phút thứ 50: + 120 SMPT hoặc 72 SMCK
  • Phút thứ 60: + 168 SMPT hoặc 101 SMCK

Hệ ngọc phụ: 

 • Tấn công: +10% tốc độ đánh
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 • Phòng thủ: +6 giáp

Phép bổ trợ phù hợp với cách chơi Caitlyn ad 

Cách chơi Caitlyn ad mùa mới tuyệt đối không thể thiếu những phép bổ trợ hữu dụng sau đây:

Tốc biến: sẽ giúp Cảnh Sát Trưởng Piltover tiếp cận mục tiêu bất ngờ, dễ dàng thoát khỏi tầm ngắm của đối phương hay có thể tạo nên những pha đột phá hiệu quả trong giao tranh khốc liệt. 

 • Đưa Caitlyn đến ngay vị trí con trỏ chuột mà người chơi chỉ định
 • Thời gian hồi: 300 giây
 • Phạm vi: 425

Hồi máu: giúp Caitlyn hồi lại 90 – 345 đơn vị máu cho bản thân lẫn đồng minh cạnh bên. Bên cạnh đó còn tăng thêm 30% tốc di chuyển trong khoảng một giây. Sau khi thực hiện hồi máu, các phép bổ trợ có chức năng tương tự trong 35 giây sẽ bị giảm đi 50% hiệu quả.

 • Thời gian hồi: 240 giây
 • Phạm vi: Bản thân /850 đồng đội

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng phép bổ trợ Lá chắn nếu đối đầu với các tướng cận chiến dame to và khỏe.

 • Tạo khiên bảo vệ cho bản thân, ngăn chặn 115 – 455 lượng sát thương nhận phải từ đòn đánh thường hay kỹ năng đối phương trong vòng 2 giây.
 • Thời gian hồi: 210 giây
 • Phạm vi: Bản thân

Tăng chiêu chuẩn cho cách chơi Caitlyn ad 

Cách chơi Caitlyn chuẩn xác mùa mới nhất sẽ có thứ tự tăng chiêu tối đa như sau: Q > W > E.

Tăng chiêu chuẩn cho cách chơi Caitlyn ad

Trong đó:

 • Bạn nên nâng tối đa Bắn Xuyên Táo (Q) đầu tiên: giúp Caitlyn cấu máu đối thủ tầm xa cực tốt, đồng thời farm lính và push trụ khá nhanh.  
 • Tiếp đến là Bẫy Yordle (W): ép góc giữ chân hiệu quả những mục tiêu giẫm phải bẫy, tăng sát thương mạnh mẽ từ đòn đánh thường. Bên cạnh đó còn hỗ trợ Caitlyn lật kèo siêu đỉnh nếu bạn biết cách sử dụng kỹ năng này chuẩn xác.    
 • Lưới 90 (E): Chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 và để cộng sau cùng. Chiêu thức giúp cô nàng trở nên cơ động hơn và dễ dàng thoái lui an toàn khỏi các pha đi gank hiểm hóc của người đi rừng đối phương. 
 • Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R): Cộng theo đúng cấp độ.

Cách lên đồ Caitlyn bá đạo trên từng phát đạn dạo

Sau khi đã nghiên cứu rất kỹ chất tướng của nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover, JBO Việt Nam xin đưa ra những gợi ý chuẩn không cần chỉnh về cách lên đồ Caitlyn ad mùa mới:

Lên đồ Caitlyn đầu trận

Kiếm Doran + Bình máu là hai trang bị mở màn hữu ích vô cùng cho nữ xạ thủ khả năng dọn lính và ép đường đối thủ tốt hơn. Nếu bạn muốn chơi theo thiên hướng an toàn thế thủ thì có thể chọn lựa Khiên Doran. 

Lên đồ Caitlyn đầu trận

Giày chuẩn cho cách chơi Caitlyn ad?

Giày Cuồng nộ luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất của nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover trong vai trò chủ lực team. Nó không chỉ giúp nữ tướng gia tăng mạnh mẽ tốc độ đánh mà còn có thể di chuyển nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, khi người chơi phải đối đầu với những Xạ thủ “xanh ngắt” hoặc đang bị đè lane trầm trọng thì việc chuyển sang giày Ninja sẽ vô cùng cấp thiết => giảm thiểu rất nhiều sát thương từ đòn đánh đối phương. Còn giày Thủy ngân thì quá tuyệt vời nếu bạn chạm trán kẻ địch dame to hoặc Pháp sư sở hữu các hiệu ứng khống chế cứng khủng khiếp.  

Giày chuẩn cho cách chơi Caitlyn ad?

Những trang bị chính của Caitlyn ad

 Nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover cần lắm những món trang bị chính sau khi đảm nhiệm vai trò chủ lực của team: Vô cực kiếm + Đại bác liên thanh + Đao điện Statikk

Những trang bị chính của Caitlyn ad

Hướng dẫn lên đồ Caitlyn ad cuối trận

Bộ trang bị cuối trận chuẩn và mạnh nhất cho cách chơi Caitlyn ad mùa mới: Vô cực kiếm + giày Cuồng nộ + Lưỡi hái linh hồn + Đại bác liên thanh +  Đao điện Statikk + Huyết kiếm. => Full 100% chí mạng, tỷ lệ oneshot cực cao giúp nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover dư sức bắn hạ bất kì kẻ địch ương bướng nào. Dù có là tướng tank máu trâu đi chăng nữa thì cũng phải chào thua trước họng súng của ả ta. Tuy nhiên, bạn vẫn phải giữ vị trí tốt và luôn đồng hành cùng bảo kê nhé! 

Hướng dẫn lên đồ Caitlyn ad cuối trận

Bên cạnh đó, người chơi có thể soạn sửa bộ đôi Ma vũ song kiếm + Giáp thiên thần thay thế cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Caitlyn đấy. 

Nếu độc giả muốn có cách chơi Caitlyn ad theo thiên hướng an toàn hơn, tự thân vận động bảo vệ bản thân hiệu quả thì cần soạn ngay bộ trang bị cuối trận sau: Vô cực kiếm + giày Cuồng nộ + Đại bác liên thanh +  Đao điện Statikk + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần. 

Cách combo Caitlyn ad cực đỉnh – Mấu chốt tạo chiến thắng

Để khiến đối thủ “ăn hành” liên miên và dễ dàng chiếm lợi thế hơn trong những cuộc giao tranh khốc liệt thì người chơi Vel’koz cần phải nắm bắt được cách combo hiệu quả sau:

 • Các combo Caitlyn cơ bản:
  Combo 1:  Bẫy Yordle (W) > Đánh thường > Lưới 90 (E) > Bắn Xuyên Táo (Q)
  Combo 2: Đánh thường > Bẫy Yordle (W) > Đánh thường
  Combo 3: Lưới 90 (E) > Bẫy Yordle (W) > Bắn Xuyên Táo (Q)
 • Combo Caitlyn cấu máu và ép góc hiệu quả: Bẫy Yordle (W) > Bắn Xuyên Táo (Q)
 • Combo Caitlyn đầy đủ: Bẫy Yordle (W) > Đánh thường > Lưới 90 (E) > Bắn Xuyên Táo (Q) > Bách Phát Bách Trúng ®. 

Ngoài ra, độc giả có thể tham khảo thêm các cách triển khai combo Vel’koz đi mid chuẩn không cần chỉnh qua video hướng dẫn sau:

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Caitlyn ad mùa mới nhất 

Caitlyn là một vị tướng xạ thủ cân team cực chất khi về giai đoạn cuối trận. Đặc biệt, nếu cô nàng kết hợp khéo léo với các đồng minh hỗ trợ buff mạnh như Lulu, Karma hay Janna thì sẽ trở thành bộ đôi “song kiếm hợp bích” vô cùng hoàn hảo ở cả giai đoạn đi đường lẫn những pha giao tranh khốc liệt. Theo dõi tiếp bài biết, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách chơi Caitlyn ad cực chất mùa mới nhất đến bạn.   

Hướng dẫn chơi Caitlyn đầu trận

Cách chơi Caitlyn đầu trận chất lừ giúp cả team chiếm nhiều lợi thế và ăn mạng dễ dàng hơn ở những giai đoạn sau này:  

 • Đây là khoảng thời gian mà Caitlyn có thể chèn ép kẻ địch cực kỳ mạnh mẽ nhờ lợi thế tầm đánh xa vạn dặm của mình. Hãy luôn chủ động tấn công, cấu rỉa máu đối phương bằng đòn đánh nội tại kết hợp nhuần nhuyễn với những phát Bắn Xuyên Táo (Q) rồi ép góc bằng Bẫy Yordle (W) khiến chúng phải chịu áp lực lớn.   
 • Cố gắng diệt nhanh đợt lính đầu tiên để thăng lên cấp 2 trước đối phương => dễ dàng chiếm lợi thế ngay từ ban đầu. 
 • Việc push trụ và bám đường tốt sẽ giúp nàng Cảnh Sát Trưởng tạo ra sự hỗn loạn và hoang mang tột độ cho các tướng địch phòng thủ đường dưới.  
 • Nhớ cắm mắt đầy đủ để kiểm soát tầm nhìn hay né tránh hiệu quả những pha tấn công bất ngờ của kẻ núp bụi.
 • Nếu chẳng may bị người đi rừng “bên ấy” ra gank, độc giả hãy sử dụng ngay Lưới 90 (E) nhằm thoát thân an toàn. Trong trường hợp cảm thấy bản thân đủ sức chống trả thì ngại ngùng gì mà không chơi khô máu với hắn.
 • Cách combo Caitlyn ghê gớm lúc này: đặt Bẫy Yordle (W) > Bắn Xuyên Táo (Q) > Lưới 90 (E). 
Hướng dẫn chơi Caitlyn đầu trận

Cách chơi Caitlyn giữa và cuối trận đấu

Cách chơi Caitlyn ad giai đoạn giữa và cuối trận như thế nào mới thực sự đem lại hiệu quả cũng như khiến đối phương trượt dài trong thảm họa. Theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

 • Một khi đã sắm sửa được từ 2 đến 3 món trang bị trấn phái trở đi thì lượng dame mà Caitlyn gây ra thực sự rất đáng sợ. Bởi vậy, nhiệm vụ chính của cô nàng lúc này là cố gắng giữ vị trí và chọn góc thật tốt để có thể tối đa hóa sát thương bằng những phát bắn thường hoặc Xuyên Táo (Q). 
 • Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng ® cho nữ Cảnh Sát Trưởng Piltover tầm đánh xa không tưởng. Do đó, độc giả nên nhắm thẳng vào các mục tiêu máu giấy như Xạ thủ hay Pháp sư “bên ấy” nhằm thả diều hiệu quả hơn. 
 • Phải luôn di chuyển cùng đồng minh để được đảm bảo an toàn. Đừng bao giờ tự ý rời hàng và tiến hành đánh lẻ một mình. Nếu làm trái, Caitlyn rất dễ trở thành miếng mồi béo thơm ngon cho đoàn quân địch cấu rỉa đấy.  
 • Việc đặt Bẫy Yordle (W) hợp lý sẽ mang lại lợi thế lớn trong giao tranh. 
 • Nếu đối thủ chỉ còn một chút máu và có ý định bỏ trốn thì bạn hãy sử dụng ngay Lướt 90 (E) làm chậm rồi tung chuẩn xác Bắn Xuyên Táo (Q) + Tốc biến để hạ gục.
 • Tập trung cùng đồng đội, cố gắng lấy nhanh những mục tiêu quan trọng như Trụ, Rồng hay Sứ giả khe nứt…
 • Cách combo Caitlyn siêu lợi hại tuyệt đối phải dùng: Bẫy Yordle (W) >Lướt 90 (E) > Bắn Xuyên Táo (Q) > Bách Phát Bách Trúng ®.
Cách chơi Caitlyn giữa và cuối trận đấu

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách chơi Caitlyn ad toàn trận mùa mới nhất. Hy vọng chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thú vị cho tất cả quý vị độc giả thân mến của nhà JBO Việt Nam. Chúc các bạn có những giờ phút trải nghiệm thật tuyệt vời khi hóa thân thành nàng Cảnh Sát Trưởng quyến rũ chinh chiến nơi Khu Rừng Quỷ Dị! 

Đón đọc thêm một số nội dung hay ho khác về Liên Minh Huyền Thoại ngay tại đây. Xin chân thành cảm ơn!

Speak Your Mind

*