Các thế cờ tướng bắt đầu hay giúp tăng tỷ lệ thắng cao nhất

Các thế cờ tướng bắt đầu hay giúp tăng tỷ lệ thắng cao nhất

Cập nhật lần cuối vào 11 Tháng Mười, 2020 by Admin3

Có thể nói trong các trò chơi giải trí, cờ mang tính chiến thuật cao nhất. Chỉ có tư duy chiến lược các bạn mới có thể làm chủ được cuộc chơi. Trong đó chỉ cần bạn nắm vững được các thế cờ tướng bắt đầu trận. Việc đi những nước cờ kế tiếp dành lợi thế không hề khó khăn đâu.

Các thế cờ tướng bắt đầu trận có cần thiết?

Rất nhiều anh em nghĩ rằng bắt đầu một ván cờ không thực sự quan trọng mà chỉ quan trọng cái kết. Tuy nhiên đối với người chơi cờ tướng lâu năm. Chỉ cần vài nước đầu tiên có thể đoán định cao nhân, chiếm thế thượng phong trong ván chơi.

Các thế cờ tướng

Các thế cờ tướng

Để hình thành được một thế cờ đẹp, ban đầu chúng ta sẽ tốn từ 7 đến 15 nước khác nhau. Vậy để giúp bạn có hướng chơi cờ dễ thắng, tăng thêm tỷ lệ kiếm tiền tại các sòng bạc trực tuyến. Hãy liên tục cập nhật các thế cờ hay nhé!

Những thế trận cờ cực hay giúp bạn điều khiển thế trận

Chúng ta có khá nhiều thế trận hay phát triển qua nhiều năm. Trong đó chúng ta có thể có thể học theo:

Nửa cõi sơn hà

Thế cờ này cực kỳ cơ bản, dễ điều hướng. Hai mã lên ở chính diện kèm theo con Pháo vào trong. Pháo sẽ giữ Mã, Sĩ sẽ giữ Pháo còn Xe giữ Mã còn lại. Chính vì thế nó khá linh hoạt, dễ chơi và đối địch quyết liệt. 

Thế cờ dễ thắng

Thế cờ dễ thắng

Chúng còn có tên gọi khác là phản công mã, giáp pháo bình phong, bán kích sơn hà…. Một thế trận liền mạch sẽ vừa có khả năng phòng ngự, tấn công. Thuận lợi cho việc phục kích bất ngờ để tạo những pha hiểm hóc.

Chống Pháo Đầu, bình phong mã

Thế cờ giúp hạn chế pháo đầu gây ức chế cho rất nhiều người chơi cờ tướng. Vì có độ ổn định cao hơn thế kể trên, nên được nhiều người sử dụng. Nó còn có sức phản công tốt hơn nên ngày càng được nhiều anh em học hỏi.

Khi đối phương vào pháo đầu, các bạn sẽ đưa Mã tới trung lộ bảo vệ tốt đầu. Như vậy cả hai con Mã của bạn vẫn được bảo vệ bởi pháo. Kết hợp với việc di chuyển Xe bảo vệ Pháo sẽ ra một thế cờ cực kỳ thuận lợi, an toàn.

Thuận Pháo chống Pháo đầu

Lấy độc trị độc chính là ưu điểm đặc biệt của thế cờ này. Thế trận đơn giản chúng ta sẽ sử dụng đúng cách đối thủ đi pháo để trị. Nhiều người còn gọi nó là thế cờ thuận thủ pháo.

Trong các thế cờ tướng, thuận Pháo bạn phải từ từ chậm rãi. Chỉ khi đối thủ quá vội vàng tấn công ăn tốt bạn mới sử dụng để đuổi pháo. Dù mất con tốt thí, nhưng lại có cơ hội mở đường để tìm kiếm lợi thế.

Các thế cờ tướng nghịch Pháo hiệu quả

Nghịch pháo, pháo nghịch, liệt thủ pháo đều có cách chơi và điều hướng quân cờ tương tự nhau. Nó cũng hạn chế được tình trạng pháo đầu, thế cờ làm nhiều cờ thủ khó chịu. Tuy nhiên nó lại khác biệt đáng kể với thuận Pháo.

Điều cờ hợp lý

Điều cờ hợp lý

Tạo nên thế cờ nghịch Pháo dù không có khả năng phòng thủ tốt, nhưng nói về phản công lại được nâng cao lên một bậc. Triển khai tốt sẽ tạo nên thế trận đôi công, trao đổi quân quyết liệt ngay từ thời điểm đầu tiên.

Bởi là thế cờ đối kháng, nên rất nhanh sẽ có sự phân biệt đáng kể bên nào thắng, thua. Chứ không có trường hòa, cân bằng như những thế cờ phòng thủ quen thuộc khác.

Bán đồ nghịch Pháo cực kỳ hiệu quả

Có phần tương đối giống so với nghịch Pháo, thế cờ này chậm rãi hơn nghịch pháo nhưng lại có hiệu quả tương tự. Nên có thể nói nếu mới bắt đầu với cờ tướng. Các bạn nên học bán đồ nghịch Pháo, chậm nhưng chắc.

Khi gặp đối thủ sử dụng pháo đầu bạn sẽ không đưa pháo lên ngay mà dùng nước đi khác để giữ tốt. Tiếp theo có thể cho Pháo qua sông lăm le con Xe của đối thủ. Từ đó đưa pháo vào đầu để phản công theo thuận hoặc nghịch pháo.

Nhìn chung các nước đi dù chậm nhưng tấn công lại cực kỳ hiệu quả. Tạo thành đôi công, đổi quân cực kỳ gay gắt ngay từ đầu ván cờ. Nên cần tính toán thật tỉ mỉ khi đi từng nước bạn nhé!

>> Xem thêm: Cách chơi ô ăn quan chi tiết nhất

Thế cờ hiệu quả Pháo điệp

Với hai biến thể khác nhau, Pháo điệp ngày càng được nhiều người sử dụng hơn, trở thành thế cờ cực kỳ nổi tiếng. Gồm Tả điệp pháo và Hữu điệp pháo. Chúng ta cần sử dụng pháo để bảo vệ tốt đầu thay vì lên Mã.

Thế cờ hay

Thế cờ hay

Mặc dù thiếu ổn định, nhưng lại là một trong những nước đi khá lạ. Nên nếu gặp tay mơ các bạn có thể dễ dàng chiếm được lợi thế.

Chung quy lại các thế cờ tướng có ổn định tới đâu cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng điều hướng cờ của bạn. nên thay vì áp dụng một cách máy móc. Các bạn nên chơi thật nhiều, tìm ra chiến lược hiệu quả nhất trong từng nước đi.

Lời kết

Các thế cờ tướng chỉ giúp bạn điều cờ dễ hơn, có một hướng chơi chuẩn xác hơn mà thôi. Bởi trong tình huống thực tế cờ tướng sẽ thiên biến vạn hóa. Nên hãy trau dồi thêm kiến thức, vận dụng một cách linh hoạt để tìm kiếm thêm phần thắng bạn nhé!

Speak Your Mind

*